Ga Đà Lạt đưa thêm 2 toa tàu vào phục vụ du lịch

Chung cư vinhomes d capitale

Ngày 26/11, tin từ Trung tâm Vận tải đường sắt Đà Lạt cho biết, đơn vị vừa nhập thêm 2 toa tàu do Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt phục hồi từ 2 toa tàu của tuyến đường sắt Thống Nhất để phục vụ du lịch.

Theo thiết kế, mỗi toa tàu được nhập về lần này sẽ chở được tối đa 64 hành khách, trong đó ở đầu các toa tàu có 2 khoang VIP, có sức chứa 32 người. Sở dĩ Trung tâm Vận tải đường sắt Đà Lạt nhập về 2 toa tàu lớn này là để đáp ứng nhu cầu tham quan, đi lại tuyến Đà Lạt – Trại Mát ngày càng tăng cao của du khách.

Ga Đà Lạt là điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhờ có kiến trúc độc đáo nhất Đông Dương
Ga Đà Lạt là điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhờ có kiến trúc độc đáo nhất Đông Dương

Trước đây, ga Đà Lạt sử dụng 4 toa nhỏ có sức chứa mỗi toa là 20 người, tối đa cho mỗi lần chở khách chỉ được 80 người. Với 2 toa tàu lớn vừa được đưa vào sử dụng, ga Đà Lạt sẽ nâng số lượng chở khách trong mỗi lần lên trên một trăm khách.

Ga Đà Lạt được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt dài 84 km. Đến năm 1972, khi chiến tranh trở nên ác liệt, tuyến đường sắt này buộc phải ngưng hoạt động.

Khách du lịch trải nghiệm tại Ga Đà Lạt
Khách du lịch trải nghiệm tại Ga Đà Lạt

Sau giải phóng, tuyến đường sắt được khôi phục. Ga Đà Lạt hiện đang là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của TP Đà Lạt, nhờ có kiến trúc độc đáo nhất Đông Dương. Hiện nay, nhà ga đang khai thác tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km thu hút khách du lịch.

Ngọc Hà

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *