Ford ngừng bán Fiesta bản động cơ EcoBoost tại Mỹ

Chung cư vinhomes d capitale

Không chỉ loại Mỹ khỏi danh sách thị trường phân phối xe Fiesta thế hệ mới, theo trang Cars Direct, Ford còn quyết định ngừng cung cấp bản động cơ Ecoboost 3 xy-lanh cho mẫu xe này tại Mỹ.

Hãng xe Mỹ không bán xe Fiesta thế hệ hiện tại với trang bị động cơ EcoBoost 1.0L nữa đơn giản do nhu cầu của thị trường hầu như không có.

Như vậy, trang bị duy nhất của Fiesta 2018 tại Mỹ sẽ là động cơ I4 1.6L. Động cơ 4 xy-lanh này không chỉ yếu hơn bản EcoBoost 1.0L (120 mã lực so với 123 mã lực), mà còn tốn xăng hơn, tiêu thụ 8,7 lít/100 km đường phố và 6,35 lít/100 km đường cao tốc. Trong khi đó, bản động cơ EcoBoost chỉ tiêu thụ 7,6 lít/100 km đường phố và 5,7 lít/100 km đường cao tốc.

Điều lạ là thị trường Mỹ không nhiệt tình với động cơ EcoBoost ở xe Fiesta nhưng lại có nhu cầu với Focus SE Sedan.

Ông Robert Stiller – giám đốc bộ phận xe hạng B của Ford cho biết: “Fiesta trước đây là một mẫu Ford toàn cầu nhưng ở thế hệ mới, chúng tôi chỉ nhắm đến thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Tại Bắc Mỹ, đặc biệt là Mỹ, Trung Quốc và Mỹ Latinh, nhu cầu về loại xe mini đang giảm nên chúng tôi phải thay đổi để thích nghi”.

Theo trang tin Autoevolution, Ford chỉ bán được 48.807 chiếc Fiesta vào năm ngoái, giảm 31% so với mức đỉnh cao 71.073 xe của năm 2013. Ngược lại, Ford châu Âu vẫn bán được khoảng 300.000 chiếc Fiesta mỗi năm. Tính theo đầu người, doanh số Fiesta tại châu Âu cao gấp gần 3 lần tại Mỹ.

Cũng theo Autoevolution, Ford Fiesta mới thế hệ thứ 7 sẽ không còn bản sedan.

Với việc doanh số Fiesta sụt giảm tại Mỹ, nhiều khả năng việc loại bỏ bản động cơ EcoBoost chỉ là bước đầu tiên trong việc Ford khai tử luôn dòng xe minicar này tại Mỹ.

Nhật Minh

Tổng hợp

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *