Ford Everest – Người đồng hành luôn sẵn sàng

Chung cư vinhomes d capitale

Công việc bận rộn, thời gian nghỉ hạn hẹp, trong khi vô khối những hình ảnh về các chuyến đi lên vùng cao, với những cái tên đầy lôi cuốn; những cánh đồng bậc thang vàng ruộm ở Mù Căng Chải (Yến Bái), “sống lưng khủng long” mù sương ở Tà Xùa (Bắc Yên – Sơn La), rồi các cung đường mùa thu tím đỏ hoa tam giác mạch nơi địa đầu tổ quốc Lũng Cú (Hà Giang)… càng làm các bạn trẻ xốn xang, xao động.

Nguyễn Ngọc Phát – thành viên nhóm tăng bóng nghệ thuật ATW (Hà Nội) cũng là một người trong số đó. Sinh năm 1991 còn khá trẻ nhưng đã có một công việc là Biên tập viên tại một kênh truyền hình thể thao luôn bận rộn mỗi dịp cuối tuần với những trận cầu hấp dẫn. Và cũng chính vậy, những cơ hội được về với thiên nhiên, thả hồn trên những cảnh đẹp đất nước luôn là những cơ hội hiếm hoi, cho dù cuộc chơi ở bộ môn tâng bóng nghệ thuật giúp Phát có thêm những người bạn cùng có cùng đam mê “dịch chuyển”.

Nhưng làm thế nào khi mà quỹ thời gian chỉ có 2 ngày cuối tuần trong khi quãng đường di chuyển lên tới hàng trăm km đường đồi núi với những con đèo nổi tiếng hiểm trở. Cuộc sống cũng đầy bất ngờ mà hơn ai hết, không ai bằng các bạn trẻ – những người có ưu thế về sự thích nghi, luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới. Chỉ một cuộc điện thoại cùng lời hẹn tối hôm trước cùng những câu chuyện vùng cao đã đã quá đủ để đưa nhóm bạn đến với nhau, với một cuộc du hành chớp nhoáng bằng ôtô trong với hành trình hơn 600 km cả đi lẫn về trong hai ngày đã mang tới những trải nghiệm mới, thực sự thú vị.

Và đánh đổi cho quyết định đầy cảm xúc lên vùng cao Mù Căng Chải là một chuyến đi đậm chất tuổi trẻ và khám phá, một đêm giữa núi rừng bên những người bạn trong những căn lều… dã chiến đang mang lại những trải nghiệm mà hiếm khi những “thanh niên văn phòng” nhút nhát có được.

Những cái tên đầy lôi cuốn như đèo Khế (giáp ranh Phú Thọ – Yên Bái), thung lũng Nghĩa Lộ với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những tấm thảm lúa trải dài thơm mùi nếp mới Tú Lệ, rồi những con đường đèo dốc hun hút ẩn mình trong sương mù nơi con đèo Khau Phạ nổi tiếng hiểm trở, rồi những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng ruộm ở La Pán Tần, Chế Cu Nha tại huyện vùng cao Mù Căng Chải… Những cung đường đầy cảm xúc đã xua tan mọi mệt mỏi và muộn phiền mà mới chỉ chiều hôm trước những thanh niên vẫn còn đánh vật với máy vi tính, với internet.

“Đường xa mới biết ngựa hay”, một chuyến đi thành công đương nhiên không thể thiếu những người bạn tâm giao có cùng đam mê với cuộc sống, và bên cạnh đó có phần đóng góp không thể thiếu của những phương tiện bốn bánh thiết kế rộng rãi, vận hành mạnh mẽ và đầy tin tưởng trên những cung đường vùng cao, những chiếc SUV dành cho các bạn trẻ thỏa chí đam mê khám phá và trải nghiệm.

Nhóm ATW (Around the World) là đội bóng đá nghệ thuật ở Hà Nội với 6 thành viên chính được thành lập năm 2007, Around the World là một trong những đội bóng nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế; Vô địch tâng bóng nghệ thuật Việt Nam 2009 & 2011, Giải nhì Tâng bóng nghệ thuật Việt Nam 2013, Giải 3 Tâng bóng nghệ thuật Châu Á 2013. Riêng đối với Nguyễn Ngọc Phát, vận động viên này đã đoạt Giải nhì Clearmen - Tâng bóng nghệ thuật 2009, Top 12 Hot Vteen 2010, vô địch Hanoi freestyle football Championship 2011 và nằm trong Top 10 cao thủ tâng bóng nghệ thuật giỏi nhất Việt Nam
Nhóm ATW (Around the World) là đội bóng đá nghệ thuật ở Hà Nội với 6 thành viên chính được thành lập năm 2007, Around the World là một trong những đội bóng nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế; Vô địch tâng bóng nghệ thuật Việt Nam 2009 & 2011, Giải nhì Tâng bóng nghệ thuật Việt Nam 2013, Giải 3 Tâng bóng nghệ thuật Châu Á 2013. Riêng đối với Nguyễn Ngọc Phát, vận động viên này đã đoạt Giải nhì Clearmen – Tâng bóng nghệ thuật 2009, Top 12 Hot Vteen 2010, vô địch Hanoi freestyle football Championship 2011 và nằm trong Top 10 cao thủ tâng bóng nghệ thuật giỏi nhất Việt Nam

Ford Everest hiện được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản: Titanium+ 3.2L, Titanium 2.2L và Trend 2.2L. Phiên bản Titanium 2.2L đang được ưa chuộng có trang bị động cơ diesel Turbo i4 TDCi dung tích 2.2 lít, cho công suất 160 mã lực, mô-men xoắn 385 Nm. Trong khi đó phiên bản Titanium+ 3.2L sử dụng hệ thống dẫn động 4x4 gài cầu điện tử đạt công suất tối đa lê tới 200 mã lực và momen xoắn cực đại 470 Nm cực kì hợp với các cung đường đồi núi.
Ford Everest hiện được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản: Titanium+ 3.2L, Titanium 2.2L và Trend 2.2L. Phiên bản Titanium 2.2L đang được ưa chuộng có trang bị động cơ diesel Turbo i4 TDCi dung tích 2.2 lít, cho công suất 160 mã lực, mô-men xoắn 385 Nm. Trong khi đó phiên bản Titanium+ 3.2L sử dụng hệ thống dẫn động 4×4 gài cầu điện tử đạt công suất tối đa lê tới 200 mã lực và momen xoắn cực đại 470 Nm cực kì hợp với các cung đường đồi núi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *