Dừng tổ chức Ngày hội mai anh đào Đà Lạt vì thời tiết bất thường

Chung cư vinhomes d capitale

Chiều ngày 6/2, Trưởng ban tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào ông Nguyễn Xuân Thành cho biết, sau nhiều lần dời ngày tổ chức, đến nay các nhà khoa học đều khẳng định hoa mai anh đào Đà Lạt không có khả năng nở thêm.

Do đó, Ban tổ chức ngày hội đã có văn bản chính thức đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức ngày hội. Sau đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có thông báo đồng ý hủy bỏ.

Hủy ngày hội mai anh đào Đà Lạt vì thời tiết bất thường

Hủy ngày hội mai anh đào Đà Lạt vì thời tiết bất thường

Theo Ban tổ chức, đến nay công tác chuẩn bị điều kiện tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần thứ I – 2017 đã hoàn tất. Tuy nhiên, do diễn biến bất thường của thời tiết, mưa nhiều và kéo dài, không khí lạnh thất thường… nên hầu hết các quần thể hoa mai anh đào trên địa bàn TP Đà Lạt đều không nở hoa hoặc nở với tỷ lệ rất thấp.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, từ chiều 6/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã có thông báo chính thức đến các cơ sở, đơn vị kinh doanh lữ hành, lưu trú về việc hủy tổ chức ngày hội.

Theo ghi nhận, trên một số tuyến đường quanh hồ Xuân Hương mai anh đào vẫn chưa nở bông
Theo ghi nhận, trên một số tuyến đường quanh hồ Xuân Hương mai anh đào vẫn chưa nở bông

Sở cũng yêu cầu các đơn vị này hoàn trả chi phí đặt cọc tour, phòng cho khách du lịch. Nếu du khách nào phản ánh không được hoàn trả tiền đặc cọc, các đơn vị chức năng sẽ vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho du khách.

Một số tuyến đường khác của TP Đà Lạt mai anh đào đã nở nhưng tỷ lệ nở hoa rất thấp
Một số tuyến đường khác của TP Đà Lạt mai anh đào đã nở nhưng tỷ lệ nở hoa rất thấp

Được biết, mặc dù hủy tổ chức Ngày hội mai anh đào nhưng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí… hưởng ứng ngày hội vẫn sẽ được tổ chức để phục vụ du khách.

Tuy nhiên, vấn đề khó cho Ban tổ chức và các sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng là rất nhiều đơn vị, tổ chức kinh doanh du lịch, lữ hành đã nhận kết nối tour cho khách du lịch trong dịp này. Nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú đã nhận khách đến 85% số phòng trong những ngày dự kiến diễn ra ngày hội.

Ngọc Hà

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *