Du khách tử vong vì tiêu chảy khi đi nghỉ mát

Chung cư vinhomes d capitale

Cặp vợ chồng người Anh, Ted Jackson, 63 tuổi và vợ Susan, 61 tuổi đã đến Cuba du lịch hồi tháng 1. Cả hai đặt phòng ở một khách sạn 4 sao. Tuần đầu tiên của chuyến du lịch, bà Susan bị tiêu chảy và đau bụng. Sau đó, ông chồng cũng gặp những triệu chứng tương tự và được các bác sĩ tại khách sạn điều trị, Express đưa tin.

khach-chet-vi-dau-bep-khong-dung-gang-tay-che-bien-thit-song
Hai vợ chồng du khách Anh nghỉ tại khách sạn Playa Pesquero, nằm ở bờ biển phía bắc của Cuba. Bà Susan bị mù và bà cảm thấy rất đau buồn khi mất đi chồng mình: “Tôi không chỉ đau khổ vì mất đi người chồng sau 41 năm chung sống, mà còn mất đi người dẫn đường của mình do thị lực của tôi kém”. Ảnh: SWSN.

Khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, họ được chuyển đến một bệnh viện địa phương. Tại đây, ông Ted lên cơn đau tim 3 lần rồi qua đời. Nguyên nhân cái chết của ông được bác sĩ kết luận là bị tiêu chảy, viêm dạ dày ruột cấp tính và sốc hypovolemic (sốc giảm thể tích – tình trạng sốc do giảm đột ngột thể tích tuần hoàn gây ra giảm tưới máu tổ chức, rối loạn chuyển hóa tế bào).

Bà Susan Jackson cho biết chồng bà từng nhìn thấy nhân viên nhà bếp xử lý thịt sống và nấu chín chúng mà không hề sử dụng găng tay hay rửa tay. Bệnh viện mà hai vợ chồng bà được đưa đến cấp cứu cũng tồi tàn và không có các thiết bị y tế cần thiết để điều trị cho ông Ted.

Bà Susan đã thuê luật sư và đang có các hành động pháp lý để kiện công ty lữ hành, nơi hai vợ chồng mua tour, về những gì mà họ gặp phải trong chuyến du lịch. “Tôi muốn câu trả lời từ hãng lữ hành về những gì đã xảy ra”.

Một phát ngôn viên của hãng lữ hành cho biết công ty đã gửi lời chia buồn đến gia đình bà Susan. Người này cũng nói rằng sự an toàn và niềm vui của khách hàng là phương châm hoạt động của hãng.

 

Chung cư Eco Green Tower