Du khách Trung Quốc đâm chết một người dân Hàn Quốc vì… trông giống vợ cũ

Chung cư vinhomes d capitale

Jeju – một trong những điểm đến hút khách Trung Quốc

Vụ việc nhóm gồm 8 du khách Trung Quốc đánh lộn chủ nhà hàng trên hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng Jeju, Hàn Quốc chưa lắng xuống, thì mới đây, một sự việc khác xảy ra, tiếp tục gây xôn xao dư luận khu vực này.

Lượng khách nước ngoài phạm tội tại đảo Jeju đang có chiều hướng tăng cao
Lượng khách nước ngoài phạm tội tại đảo Jeju đang có chiều hướng tăng cao

Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ một khách du lịch họ Chen 50 tuổi sau khi người này sát thương một phụ nữ địa phương 61 tuổi. Khi đó, nạn nhân đang cầu nguyện trong một nhà nguyện ở địa phương. Sau khi bị đâm 4 lần liên tiếp, Kim, tên của nạn nhân, lập tức được đưa vào viện tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Tuy vậy, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã qua đời vào ngày hôm sau.

Khách Trung Quốc tấn công chủ nhà hàng trên đảo Jeju
Khách Trung Quốc tấn công chủ nhà hàng trên đảo Jeju

Thủ phạm Chen đã bỏ trốn khỏi đảo Jeju ngay tức khắc. Tuy nhiên, không lâu sau đó, hung thủ đã bị cảnh sát Hàn Quốc tóm gọn tại một thành phố khác, tờ Korea Times đưa tin.

Sau cuộc thẩm vấn, phía cảnh sát cho hay, sự căm giận với phụ nữ là một trong những nguyên nhân chính đứng sau sự việc này. “Hung thủ đến thăm nhà nguyện và mất kiểm soát khi thấy một phụ nữ địa phương có ngoại hình giống vợ cũ của mình”, Park Ki-nam, đồn trưởng cảnh sát địa phương chọ hay. “Điều này cũng xuất phát từ sự oán giận sâu xa với phụ nữ”.

Chen nói với cảnh sát, người vợ đầu và vợ thứ 2 đều lừa dối anh ta rồi bỏ trốn khỏi nhà. “Khi nhìn thấy người phụ nữ trong nhà nguyện, suy nghĩ về những người vợ cũ lóe lên trong tâm trí và tôi đã tấn công trong sự tức giận”, Chen khai báo.

Hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju rất hút khách Trung Quốc nhờ chính sách miễn visa trong 30 ngày
Hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju rất hút khách Trung Quốc nhờ chính sách miễn visa trong 30 ngày

Ngay cả với lời khai này, phía cảnh sát không loại trừ khả năng vụ tấn công giết người được tính toán từ trước. Chen đã tới thăm nhà nguyện 2 lần trước đó và mua sẵn dao khi tới đảo Jeju.

Được biết, Chen tới đảo Jeju ngày 13/9 và dự kiến ở đây tới ngày 22/9. Khách du lịch Trung Quốc đều được miễn thị thực khi tới Jeju trong vòng 30 ngày. Nhưng với 2 sự việc liên tiếp xảy ra gần đây đều liên quan tới du khách Trung Quốc, người dân địa phương đang lên tiếng kêu gọi chấm dứt đặc quyền này. Tờ Korea Times cũng đưa tin, 2000 người dân đã ký tên trong bản kiến nghị thu hồi nhập cảnh miễn visa cho công dân Trung Quốc khi tới Jeju.

Kể từ năm 2008 đến nay, chính quyền địa phương bắt đầu thực hiện chính sách miễn visa cho khách du lịch Trung Quốc. Kể từ đó tới nay dẫn tới tình trạng quá tải của du khách đến từ “quốc gia đông dân nhất thế giới” cùng số lượng tội phạm khách nước ngoài gia tăng. Năm 2015, lượng tội phạm khách nước ngoài bị bắt lên tới 393 người, tăng đáng kể so với con số 90 người trong năm 2009.

Hoàng Hà

Theo SH

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *