Du khách Nga đối diện án phạt tù vì cho cá ăn ở Thái Lan

Chung cư vinhomes d capitale

Olga Smirnova đã phải trình diện tại tòa án Thái Lan sau vụ tai nạn xui xẻo tại một điểm du lịch nổi tiếng của hòn đảo Phuket. Người phụ nữ này đã vi phạm pháp luật nghiêm ngặt về môi trường biển của hòn đảo khi cho cá ăn vụn bánh mì. Bà đang đối mặt với hình phạt một năm tù, hoặc mức phạt tương đương 6,5 triệu đồng hoặc cả hai.

Video đã ghi lại hình ảnh Olga Smirnova đang cho cá ăn vụn bánh mì tại điểm nóng du lịch nổi tiếng ở đảo Phuket, Thái Lan

Bà đã bị nhân viên an ninh của phòng Tài nguyên biển và hàng hải – những người thường xuyên kiểm tra các hoạt động bất hợp pháp trên toàn vịnh Plub Pla, bắt giữ. Hiện bà bị tạm giam tại sở cảnh sát quận Chalong, Phuket vì không đủ tiền để đóng tiền tại ngoại.

Bà Smirnova bị cáo buộc đã cho cá ăn gần một rạn san hô, đi ngược lại với luật bảo vệ môi trường nghiêm ngặt của hòn đảo, bất chấp rất nhiều áp phích khuyến cáo về việc này dựng quanh khu vực. Đảo Phuket là một trong những điểm thu hút khách du lịch số 1 ở Thái Lan.

Người phát ngôn của phòng tài nguyên biển và hàng hải nói rằng họ có những quy định rất nghiêm ngặt về môi trường biển. Bà Smirnova sẽ phải trả tiền bảo lãnh, ở lại Thái Lan cho đến khi tòa xử xong vụ án. Hình phạt cao nhất cho các hành vi vi phạm phát luật môi trường biển của hòn đảo là một năm tù giam, 100.000 bạt (tương đương 6,5 triệu đồng) hoặc cả hai hình phạt trên.

Hữu Nguyên

Theo DM

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *