Điểm danh các nghệ sĩ viết sách

Chung cư vinhomes d capitale

Nghệ sĩ viết sách có người là dân chuyên nghiệp, có người tay ngang, thế nhưng những quyển sách này ít nhiều cũng tạo được những thành công nhất định trong lòng công chúng.

MC Liêu Hà Trinh trong buổi ra mắt sách đầu tay của mình

Jun Phạm (Nhóm 365)

Là một ca sĩ thần tượng nổi tiếng của nhóm nhạc 365 nhưng Jun lại bén duyên với công việc viết sách. Anh từng tạo nhiều ấn tượng cho các độc giả với cuốn sách đầu tay mang tên “Nếu như có thể nói nếu như”.

Sau thành công ấy, Jun tiếp tục ra mắt tác phẩm “Có ai giữ giùm những lãng quên”. Và mới đây, khi nhóm nhạc 365 vừa tuyên bố tan rã, Jun đã cho ra mắt quyển sách “Thức dậy, anh vẫn là mơ” vào tháng 8/2016 vừa qua.

Jun là một trong những nghệ sĩ trẻ hiếm hoi ra mắt sách khá đều tay
Jun là một trong những nghệ sĩ trẻ hiếm hoi ra mắt sách khá đều tay

Khác với hình ảnh trên sôi động, vui vẻ và đáng yêu trên sân khấu hay vui vẻ hóm hỉnh ở phim trường thì tính cách đa cảm, hay cảm thấy cô đơn lạc lỏng mới chính là cảm xúc thật của anh, nó đã được gột tả và bộc lộ qua từng tác phẩm của anh.

Ngoài ra, với khả năng viết, Jun còn tham gia trong nhóm tác giả kịch bản của bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể do diễn viên Ngô Thanh Vân làm sản xuất kiêm đạo diễn.

Thanh Duy Idol

Đuợc biết đến từ chương trình Vietnam idol 2008, Thanh Duy hiện nay đang tham gia vào nhiều chương trình gameshow, người dẫn chương trình, diễn xuất và viết sách.

Tháng 3/2016 Thanh Duy ra mắt cuốn “Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ”. Quyển sách là tập hợp những bài viết của Thanh Duy về những câu chuyện tình cảm ngọt ngào của chính mình, hoặc những người bạn xung quanh và cả những câu chuyện về cuộc sống, về những ước mơ của Thanh Duy từ khi còn bé cho đến khi trưởng thành.

Điều đặc biệt hơn cả là nhiều bài thơ trong quyển sách còn là sự trăn trở, đắn đo của một người mẹ dành cho đứa con thân yêu dưới ngòi bút của cô Thanh Thủy, mẹ ruột của Thanh Duy và cũng là đồng tác giả quyển sách này.

Thanh Duy cùng mẹ ra mắt cuốn Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ, cuốn sách gây được tiếng vang lớn trong lần đầu xuất bản với hơn 20.000 bản
Thanh Duy cùng mẹ ra mắt cuốn “Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ”, cuốn sách gây được tiếng vang lớn trong lần đầu xuất bản với hơn 20.000 bản

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương

Sau tản văn “An nhiên mà sống” ra mắt cách đây hơn một năm, gần đây, MC cũng vừa cho ra mắt 2 tập sách “Thương còn không hết, ghét nhau chi” và “Chuyện nhỏ nhà Quỳnh”. Ngay lập tức 2 quyển sách này được đón nhận và yêu thích như tập sách đầu tiên.

MC Quỳnh Hương và 3 tập sách đã ra mắt
MC Quỳnh Hương và 3 tập sách đã ra mắt

MC Quỳnh Hương viết lách từ thời còn là học sinh, sinh viên và nổi danh so với các cây bút trẻ thời đó với phong cách viết hồn nhiên, chân chất và nhiều cảm xúc nhẹ nhàng. MC Quỳnh Hương tham gia bút nhóm Vòm me Xanh và thanh viên trong “Gia đình Áo Trắng”. Mặc dù vậy phải rất nhiều năm sau cô mới có thể cho ra mắt những quyển sách của mình.

“Nhà văn Đoàn Thạch Biền, khi ấy phụ trách tập san Áo trắng và là người tiếp nhận những bài viết đầu tiên của tôi có nhận xét, văn của tôi mộc mạc, đậm chất miền Tây, thì đến bây giờ nó vẫn vậy. Chỉ có điều một Quỳnh Hương 42 tuổi sẽ khác một Quỳnh Hương 17 tuổi, chín chắn, góc nhìn cũng phong phú hơn. Ngày xưa mình mong muốn khám phá nhiều cái mới thì giờ mình muốn chiêm nghiệm, cảm nhận nhiều hơn”, MC Quỳnh Hương từng chia sẻ.

MC Liêu Hà Trinh

Nhân vật mới nhất cho ra mắt sách là MC Liêu Hà Trinh gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Là MC dẫn trong các chương trình truyền hình, thỉnh thoảng vẫn ghi những dòng thơ trên trang cá nhân, nhưng việc cô ra sách “Tự tình lúc 0 giờ’’ là điều bất ngờ. MC Liêu Hà Trinh cho biết, cảm hứng sáng tác không chỉ là những câu chuyện từ bản thân mà còn là nguồn cảm hứng đến từ bất kỳ đâu trong cuộc sống này. Khi bắt gặp những khoảnh khắc ấy, cô thường ghi lại bằng cảm quan của chính mình.

Chia sẻ về tập thơ - tản văn đầu tay, Liêu Hà Trinh chia sẻ: “Tựa đề của quyển sách là điều mà Hà Trinh đắn đo nhiều nhất khi lựa chọn. Cuối cùng, một người bạn đã gợi ý cho Trinh về mốc thời gian 0 giờ, đó là lúc mà bản thân chúng ta sống thật với cảm xúc chính mình, tìm về bản ngã với những mối tình đã qua, tự chạm vào vết thương lòng để đau một lần cuối rồi tự khép lại những nỗi đau để bắt đầu một cuộc sống, tình yêu mới”.
Chia sẻ về tập thơ – tản văn đầu tay, Liêu Hà Trinh chia sẻ: “Tựa đề của quyển sách là điều mà Hà Trinh đắn đo nhiều nhất khi lựa chọn. Cuối cùng, một người bạn đã gợi ý cho Trinh về mốc thời gian 0 giờ, đó là lúc mà bản thân chúng ta sống thật với cảm xúc chính mình, tìm về bản ngã với những mối tình đã qua, tự chạm vào vết thương lòng để đau một lần cuối rồi tự khép lại những nỗi đau để bắt đầu một cuộc sống, tình yêu mới”.

“Tự tình lúc 0 giờ’’ thể hiện nỗi niềm khắc khoải của cô gái trẻ lang thang đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc. Và trong hành trình đi tìm hạnh phúc ấy, trải qua mọi hỉ, nộ, ái, ố trong tình yêu và cuộc sống, cô chợt nhận ra, hạnh phúc chẳng ở đâu quá xa, nó ở ngay những thứ tưởng chừng rất đỗi giản dị, đời thường hàng ngày. Chính vì thế, chúng ta đừng để một ai áp đặt hạnh phúc cho mình. Hãy tự đi tìm và phân loại những thứ khiến mình ấm áp, thoải mái nhất.

Băng Châu

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *