Dịch vụ lạ: Trả tiền để được trải nghiệm… cuộc sống trong tù

Chung cư vinhomes d capitale

Trả tiền để trải nghiệm … cuộc sống trong tù

Một nhà tù ở khu Sangareddy thuộc Medak, cách Hyderabad chừng 70 km, được xây dựng từ năm 1796. Nơi này từng bị bỏ hoang trong suốt thời gian dài trước khi được xây dựng chuyển đổi trở thành bảo tàng kể từ tháng 6/2016. Một tòa nhà với bề dày hơn 200 năm được các nhà quản lý lên ý tưởng để thu hút khách du lịch. Một trong những hình thức hút khách chính là việc giúp du khách được trải nghiệm cuộc sống ở tù.

Để trải nghiệm cảm giác kỳ lạ này, du khách sẽ nộp mức phí 500 rupee. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đồ dùng và làm mọi việc như một tù nhân đích thực trong vòng 24 giờ. Đó là một trải nghiệm đặc biệt và những nhà quản lý tin rằng, điều này sẽ hút khách du lịch.

Quang cảnh bên trong nhà tù cũ
Quang cảnh bên trong nhà tù cũ

Trước khi “vào tù”, du khách sẽ được trang bị quần áo tù nhân. Trước đó, toàn bộ các đồ dùng cá nhân như trang sức, đồng hồ, điện thoại hay ví tiền đều phải gửi lại. Cán bộ quản giáo sẽ đánh thức “tù nhân” dậy lúc 5 giờ sáng. Sau đó, họ được đưa đi làm vệ sinh cá nhân rồi tập trung ở sân chung. 6h30 là thời điểm uống trà và 7h30 sẽ dùng bữa sáng. Các bữa ăn của du khách được thực hiện giống như thực đơn trong tù gồm các món cơm, cà ri, sữa đông.

Để trải nghiệm cuộc sống tù nhân đích thực, du khách cũng phải đi làm việc cải tạo như trồng cây, lao động. Sau đó, họ được đưa về buồng giam tới 6 giờ chiều. Du khách cũng được cung cấp một số vật dụng cá nhân trong tù như xà phòng, thảm trải để ngủ.

Với 500 rupee, du khách được trải nghiệm cuộc sống “sau song sắt”
Với 500 rupee, du khách được trải nghiệm cuộc sống “sau song sắt”

“Hơn 200 năm tuổi và từng là tòa nhà cũ nát nên nơi này khá đáng sợ với một số người. Các cán bộ quản giáo luôn túc trực tại đây để kiểm tra ‘tù nhân’. Thậm chí vẫn có người trực đêm để kiểm tra”, một nhân viên quản lý trại giam cho hay. Người này cũng nhấn mạnh, dịch vụ trải nghiệm này rất đặc biệt, để du khách hiểu thêm về cuộc sống “phía sau song sắt”.

Được biết, nhà tù được xây dựng năm 1796. Sau đó, một nhà tù mới được mở ở vùng ngoại ô của Sangareddy vào năm 2012. Sau đó, tất cả tù nhân được chuyển đến đó. Kể từ thời điểm này, nhà tù bị bỏ hoang cho tới khi được khôi phục lại để chuyển thành bảo tàng từ tháng 6 năm nay.

Hoàng Hà

Theo IdE

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *