Đến thăm ngôi chùa cấm khách du lịch chụp ảnh

Chung cư vinhomes d capitale

Đối với nhiều khách du lịch, có được một bức ảnh hoàn hảo của điểm du lịch cũng quan trọng như đến thăm nó. Nhưng một trong những địa danh mang tính biểu tượng của Kyoto, Nhật Bản đã quyết định cấm tất cả các hình thức nhiếp ảnh trong mùa cao điểm khách năm nay vì những lý do lo ngại về sức khỏe và an toàn.

Đền Tofukuji, nổi tiếng với phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp, đã có một thông báo về cấm du khách đượcc hụp ảnh trong suốt thời gian tháng Mười Một.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong tháng Mười một và sẽ áp dụng cho cầu Tsutenkyo (ảnh) và cầu Gaunkyo

Trên trang web của mình, ngôi chùa tuyên bố rằng từ 12 đến 30 tháng Mười Một là thời điểm đông khách thăm quan nhất ở đây. Trong thời gian này, mọi hoạt động chụp ảnh trên hai cây cầu Tsutenkyo và Gaunkyo sẽ bị cấm vì chùa lo ngại rằng sẽ rất nguy hiểm khi lượng khách tụ tập ở đây quá đông. Lệnh cấm này áp dụng với cả máy ảnh, điện thoại di động thông minh, máy tính bảng và gậy chụp ảnh selfie. Còn tại vị trí vườn Honbo, máy ảnh và điện thoại vẫn được phép sử dụng để chụp ảnh nhưng gậy selfie bị cấm hoàn toàn.

Đền Tofukuji được trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor bình chọn là một trong những vị trí ngắm mùa thu đẹp nhất tại Nhật bản nhờ vào số lượng lớn cây phong trồng hai bên một dòng suối. Trong thời gian tháng Mười Một, những chiếc lá phong đổi sang màu vàng tuyệt đẹp và sau đó là màu đỏ, tạo nên khung cảnh hoàn hảo, hấp dẫn hàng triệu khách du lịch trong những năm qua.

Hai cầu Tsutenkyo và Gaunkyo nằm đối mặt với nhau, ở giữa là những rừng lá phong ngả vàng tuyệt đẹp khi vào mùa thu.

Năm nay khách du lịch chỉ có thể chụp ảnh lá phong từ dưới tán cây mà không thể đưa vào ống kính cảnh quan tuyệt đẹp của ngôi chùa từ trên cao.

Hữu Nguyễn

Tổng hợp

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *