Để ngực trần biểu tình đòi quyền tắm nắng bán khỏa thân

Chung cư vinhomes d capitale

Nhóm các phụ nữ Argentina để ngực trần xuống đường biểu tình

Vụ việc diễn ra tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, với sự tham gia của hàng chục phụ nữ. Họ đồng loạt xuống đường, biểu tình trước tượng đài Obelisk nổi tiếng, đòi quyền tắm nắng bán khỏa thân tại các bãi biển công cộng.

Được biết, đây là động thái nhằm phản đối vụ việc 20 viên cảnh sát Argentina yêu cầu 3 nữ du khách mặc bán khỏa thân khi tắm biển tại khu nghỉ mát Necochea. Cụ thể, nhóm nữ du khách chỉ mặc quần bơi và đi lại trên biển. Điều này khiến các vị khách khác có mặt tại khu nghỉ mát thấy “bị xúc phạm” và quyết định gọi cảnh sát tới xử lý. Không lâu sau đó, 3 nữ du khách kia bị mời ra khỏi bãi biển.

Nữ du khách bị cảnh sát yêu cầu rời khỏi bãi tắm vì để ngực trần
Nữ du khách bị cảnh sát yêu cầu rời khỏi bãi tắm vì để ngực trần

Theo các hãng truyền thông địa phương, đoàn biểu tình gồm các cô gái để ngực trần. Họ phun khẩu hiệu lên cơ thể, phản đối hành động của cảnh sát và cho biết, nữ giới có quyền tắm nắng như nam giới. Nhiều người cho rằng, sự việc xảy ra trên bãi biển thể hiện việc bất bình đẳng giới ở Argentina. Một số quốc gia trên thế giới như Pháp hay Tây Ban Nha cho phép du khách có quyền “thả rông” tại một số bãi tắm công cộng theo quy định, nhưng ở Argentina, điều này vẫn chưa được thông qua.

Hoàng Hà

Theo DM

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *