Đam mê ít người biết của danh hài Hoài Linh và dàn Hoa hậu, Á hậu 2016

Chung cư vinhomes d capitale

Hoài Linh: “Muốn học thêm cải lương và đờn ca tài tử”

Dù là một danh hài, nhưng Hoài Linh lại rất đam mê cải lương, đờn ca tài tử cùng nhiều bộ môn nghệ thuật dân tộc khác. Trong bối cảnh bùng nổ nhiều hình thức giải trí như hiện nay, Hoài Linh vẫn có niềm tin mãnh liệt vào những giá trị bất hủ của dân tộc.

NSƯT Hoài Linh chia sẻ đang dần hạn chế những game show hài để ưu tiên dành thời gian cho những chương trình mang nhiều tính dân tộc.
NSƯT Hoài Linh chia sẻ đang dần hạn chế những game show hài để ưu tiên dành thời gian cho những chương trình mang nhiều tính dân tộc.

Danh hài chia sẻ: “Tôi vẫn ủng hộ một cách âm thầm, nhiệt tình những nghệ nhân, nghệ sĩ dành tâm huyết cho đờn ca tài tử và cải lương. Nếu có cơ hội, tôi vẫn mong muốn được học thêm vì nghệ thuật vô biên lắm. Thực ra học đờn ca tài tử rất khó, vì hát bài bản không dễ hát. Tôi đang dần hạn chế nhận những game show hài để ưu tiên dành thời gian cho những chương trình mang nhiều tính dân tộc.

Tôi nghĩ rằng, đờn ca tài tử sẽ không bao giờ mất, nó vẫn truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Hiện tại, người dân Nam Bộ vẫn rất mê đờn ca tài tử bởi vì nó là đời sống tinh thần của con người nơi đây. Sau khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, hoạt động bảo tồn đờn ca tài tử ngày càng được coi trọng. Các câu lạc bộ về đờn ca tài tử ra đời rất nhiều, đó là điều đáng mừng”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – cô gái đất Bắc đam mê báu vật Phương Nam

Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ, việc thưởng thức những “Ban ngũ tuyệt” gồm đàn tranh, đàn tỳ bà, đàn kìm, đàn cò, và đàn tam cùng giọng ca của các nghệ nhân khiến cô xao xuyến.

Một điều thú vị là Hoa hậu Mỹ Linh được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chọn là gương mặt đại diện cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017 diễn ra từ ngày 8/4 -12/4 tại Bình Dương. Trước đó, Festvital Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I – Bạc Liêu năm 2014 với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã nhận được sự quan tâm yêu mến của công chúng trong và ngoài nước.

Hoa hậu Mỹ Linh được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chọn là gương mặt đại diện cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017.
Hoa hậu Mỹ Linh được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chọn là gương mặt đại diện cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017.

Tiếp nối thành công ấy, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cùng UBND Tỉnh Bình Dương tổ chức Fetival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II với quyết tâm bảo tồn và phát triển “báu vật đất phương Nam”, góp phần gìn giữ, lưu truyền, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Dù là một cô gái đất Bắc, nhưng Mỹ Linh lại có sự yêu thích đặc biệt dành cho loại hình nghệ thuật truyền thống của Nam Bộ. Cùng với nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc, thời gian vừa qua Mỹ Linh đã có nhiều hoạt động để hoàn thành vai trò mới của mình.

Đỗ Mỹ Linh hạnh phúc khi được tiếp nối sứ mệnh của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.
Đỗ Mỹ Linh hạnh phúc khi được tiếp nối sứ mệnh của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Mỹ Linh cho biết: “Năm 2014, thấy chị Đặng Thu Thảo làm đại sứ Festival Đờn ca tài tử lần I ở Bạc Liêu, Linh ngưỡng mộ lắm. Lúc đó, Linh không dám mơ đến ngày mình có thể được như chị Thảo, vừa là Hoa hậu, vừa trở thành đại sứ cho bộ môn nghệ thuật mà mình yêu mến. Lần này, được đảm nhận vai trò đó, Linh có thể tìm hiểu rõ hơn về đờn ca tài tử, đồng thời góp chút sức lực của mình giúp quảng bá bộ môn này đến với đông đảo công chúng”.

Á hậu Thanh Tú muốn thử sức hát một làn điệu truyền thống

Là một người trẻ, nhưng Á hậu Thanh Tú vẫn luôn dành nhiều sự quan tâm đến các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Mới đây, cô vừa xuất hiện trên sóng truyền hình, cùng ca sĩ Kyo York giới thiệu về bộ môn nghệ thuật cải lương.

Á hậu Thanh Tú hào hứng khi lần đầu khoác lên trang phục cổ trang và vào vai nàng Kiều Nguyệt Nga xinh đẹp.
Á hậu Thanh Tú hào hứng khi lần đầu khoác lên trang phục cổ trang và vào vai nàng Kiều Nguyệt Nga xinh đẹp.

Á hậu Thanh Tú hào hứng khi lần đầu khoác lên trang phục cổ trang và vào vai nàng Kiều Nguyệt Nga xinh đẹp. Cô được gặp gỡ NSƯT Kim Tử Long và được anh trải lòng về những cảm xúc đặc biệt với cải lương cũng như được anh dẫn tới “ngôi nhà chung” của những “cây đà cây đề”.

Không chỉ bản thân Thanh Tú có dịp tìm hiểu nét tinh hoa của bộ môn nghệ thuật dân tộc này mà cô còn thành công khi chinh phục người bạn nước ngoài, khiến Kyo York thêm yêu mến cải lương.

Á hậu cho biết: “Tú cũng muốn thử sức hát một vài làn điệu truyền thống. Nhưng nghĩ rằng, với chất giọng của mình thì sẽ làm “tổn thương” tai nghe của khán giả mất thôi. Dù hát không hay nhưng vẫn luôn yêu mến loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc”.

Á hậu Thùy Dung yêu những câu hò, điệu lý

Huỳnh Thị Thùy Dung là gương mặt duy nhất trong top 3 người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 có giải phụ, cô là Người đẹp Tài năng với tiết mục đàn hát guitar. Cô sở hữu giọng hát nhẹ nhàng và bay bổng.

“Lớp 10, Thùy Dung phải đăng kí môn năng khiếu. Tôi đăng kí học lớp guitar. Khi mua đàn rồi được bạn hướng dẫn, sau đó tôi lên mạng để học thêm, dần dần khi quen rồi tôi cũng cảm thấy thích đàn hơn. Cũng nhờ lớp học đó, tôi mê nghe nhạc, mê đàn, hát”, Á hậu bật mí.

Á hậu Thùy Dung có năng khiếu đàn, hát.
Á hậu Thùy Dung có năng khiếu đàn, hát.

Á hậu Thùy Dung chia sẻ: “Giới trẻ hiện giờ đa phần thích các thể loại nhạc hiện đại, trẻ trung. Nhưng phải trực tiếp được nghe và cảm nhận bên ngoài các bạn trẻ mới thấy hết được sự thú vị của những làn điệu cải lương, ca cổ,… Là người con của vùng đất Nam bộ, Dung yêu mến vô cùng những câu hò, điệu lý, đã quen với hình ảnh đàn kìm, đàn cò, đàn sáo, đàn tam,…

Lớp trẻ ngày nay còn rất nhiều bạn yêu nhạc truyền thống như nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm, Như Huỳnh… đã dùng tình yêu và nhiệt huyết của mình để “sống chết” với nghề, hay như Quách Phú Thành (Quán quân Thử tài siêu nhí năm 2016), Hồ Văn Cường (Quán quân Giọng hát Việt năm 2016), nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc (Á quân Gương mặt thân quen nhí 2016)…

Dung mong muốn rằng luôn có những hoạt động, sự kiện để hun đúc tình yêu của các bạn trẻ với những bộ môn nghệ thuật truyền thống”.

Phương Nhung

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *