Cú lội ngược dòng ngoạn mục của một chàng CEO thời trang

Chung cư vinhomes d capitale

Chỉ ba năm thương hiệu thời trang Nam do Tuệ xây dựng đã có hơn 20 đại lý khắp các tỉnh đó có được gọi là thành công?

Nói là đã thành công thì hơi tự mãn nhưng tôi hài lòng với những gì mà bản thân mình đạt được tại thời điểm này.

Chuyển hướng từ Tạo mẫu tóc ( TMT) sang kinh doanh thời trang đó có phải là một cuộc dạo chơi?

Rất nhiều người không tin vào quyết định của tôi khi tôi chuyển hướng sang kinh doanh thời trang và tôi đã chứng minh cho mọi người thấy đó là một sự lựa chọn đúng bằng tất cả niềm đam mê thời trang.

Bạn có nhận được sự hậu thuẫn gì từ phía gia đình?

Sinh ra trong gia đình đông con (5 anh chị em), lúc kinh tế gia đình còn khó khăn, tôi lại là con trai duy nhất, nhiều người đã nghĩ tôi được cưng chiều hay được bố mẹ dành sự quan tâm đặc biệt nhưng gia đình tôi lại không như vậy. Vì nghề may là nghề truyền thống của gia đình nên chính gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn và cho tôi động lực để sống với niềm đam mê thời trang của mình.

Tôi làm những việc nhỏ nhặt nhất như khâu cúc, nhặt chỉ… tôi mày mò lấy những mảnh vải thừa để thiết kế lên những bộ trang phục mà mình yêu thích và khi tôi mặc nó đến trường thì nhận được khá nhiều lời khen từ bạn bè, thầy cô… Trong quá trình giúp đỡ bố mẹ và các chị tôi dần trưởng thành, đúc kết được một số kinh nghiệm kinh doanh thời trang làm thế nào để đông khách, cách nắm bắt tâm lý khách hàng và điều cốt lõi tôi nhận ra rằng làm điều gì cũng cần có cái tâm thật sáng.

Tuệ thấy ngành thời trang Nam tại Việt Nam hiện nay thế nào?

Ngành thời trang Việt Nam đang có những luồng gió mới tạo nên sự phát triển theo kịp xu hướng thời trang Thế giới. Thời điểm 2012 khi tôi sáng lập nên thương hiệu thời trang Nam của mình thì chỉ có một số những hãng thời trang lớn như May nhà bè, Việt Tiến, May 10… nhưng sản phẩm của họ chỉ dành cho đối tượng là khách công sở tuổi trung niên. Nhận thấy thị trường Việt Nam đang bị khuyết những thương hiệu thời trang dành cho các chàng trai công sở tôi đã cho ra đời thương hiệu thời trang của riêng mình mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn từ mẫu mã, màu sắc đến chất lượng trong từng sản phẩm.

Theo Tuệ thì điều gì làm nên một thương hiệu?

Làm nên giá trị một thương hiệu có nhiều yếu tố, có thể do cách đặt tên nhãn hàng của bạn sẽ làm cho khách hàng dễ nhớ, hoặc do slogan của thương hiệu đó. Đối với riêng tôi , tôi coi chất lượng, kiểu dáng và giá cả sản phẩm là những điều tiên quyết để làm nên một thương hiệu mạnh.

Hiện tại bạn thấy niềm tin của người tiêu dùng với hàng Việt Nam thế nào?

Rất nhiều thương hiệu thời trang Việt Nam đã ra đời và khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong làng thời trang điều đó chứng tỏ là khách hàng vẫn tin và thích dùng hàng việt nam. Các sản phẩm Made in Việt Nam không những đem đến cho người tiêu dùng sự an tâm về chất lượng mà mẫu mã và tính ứng dụng cũng là một lợi thế để ngành thời trang Việt Nam có thể cạnh tranh với chính các thương hiệu nước ngoài ngay trong sân nhà.

Là một người trẻ và thành công, Tuệ có lời khuyên gì cho các bạn trẻ không vào đời bằng con đường đại học?

Tôi tốt nghiệp lớp 12, sau đó thi và trúng tuyển vào Đại học nhưng vì điều kiện lúc đó không cho phép tôi học tiếp nên tôi đã đi học nghề Tạo mẫu tóc. Thời gian học tạo mẫu tóc là thời điểm đầy khó khăn vất vả với Tuệ nhưng lúc rảnh Tuệ lại tranh thủ làm một số việc khác để kiếm thêm thu nhập xong Tuệ chưa bao giờ thấy buồn vì quyết định không học Đại học của mình. Tuệ học mọi lúc mọi nơi và Tuệ luôn đặt câu hỏi và câu trả lời cho mỗi một vấn đề mà Tuệ thấy. Tuệ nhận ra giảng đường đại học không phải là con đường duy nhất để các bạn bước vào đời. Các bạn hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng và hãy nuôi dưỡng niềm đam mê của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Tuệ tin rằng bạn sẽ luôn thành công.

Sắp tới, Tuệ có dự án gì để phát triển thương hiệu của mình hơn nữa?

Đích đến sắp tới Tuệ muốn thương hiệu thời trang của mình phủ sóng trên toàn quốc, song song với việc đó Tuệ cũng đang ấp ủ cho ra thị trường những sản phẩm thời trang Nam cao cấp hơn nữa để hướng tới đối tượng là các doanh nhân thành đạt. Trong tháng 10 tới có thể Tuệ sẽ tổ chức một show thời trang của mình tại Hà Nội.

Cảm ơn Tuệ vì cuộc trò chuyện!

C.K

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *