Chuyện “phượt”: Hãy nhớ cuộc sống là trên hết

Chung cư vinhomes d capitale
Tại nạn thương tâm của một bạn trẻ chiều 13/11/2016 trên dốc Cun - Hòa Bình. Cứ mỗi dịp mùa thu hàng năm, lại xuất hiện khá nhiều thông tin về các vụ tai nạn liên quan đến các bạn trẻ đi chơi miền núi.

Tại nạn thương tâm của một bạn trẻ chiều 13/11/2016 trên dốc Cun – Hòa Bình. Cứ mỗi dịp mùa thu hàng năm, lại xuất hiện khá nhiều thông tin về các vụ tai nạn liên quan đến các bạn trẻ đi chơi miền núi.

Vẫn biết không phải toàn bộ các bạn trẻ đều đi xe một cách vô ý thức, nhưng thực tế là hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe có tốc độ cao quá dễ dàng trong khi hầu hết các bạn trẻ lại bỏ quên việc học kỹ năng điều khiển xe đúng kỹ thuật và an toàn.

Đằng sau mỗi chuyến đi, sự háo hức trải nghiệm của tuổi trẻ… thường là sự lo âu của các ông bố, bà mẹ. Khi không thể ngăn cản, nhiều bậc phụ huynh gần như “nín thở” cho đến khi con trẻ gõ của trở về? Không ai có quyền ngăn cản nhu cầu tìm hiểu và khám phá cuộc sống của các bạn trẻ; nhưng ngược lại, các bạn trẻ cũng hoàn toàn không nên để người thân phải lo lắng, để những mái đầu bạc ở nhà trăn trở từng đêm vì sự an toàn của đứa con mình dày công dưỡng dục.

Lên xe là phóng, coi thường sự an toàn của bản thân cũng như người đi cùng… có quá nhiều vấn đề xảy ra trên đường mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng thảng thốt mỗi khi xem những hình ảnh đau xót về những tai nạn sau các dịp lễ hội, sự kiện nào đó được tổ chức ở miền núi xa xôi.

Đoạn clip do chính một nhóm phượt đăng tải về tai nạn mà thành viên họ gặp phải ngay đoạn đầu dốc vào thị trấn Mộc Châu. Không làm chủ tốc độ, vào cua với tốc độ cao… rất may là hai bạn trẻ này chỉ bị va vào lan can chứ không đâm phải chiếc ôtô đi ngược chiều.

Như Phúc

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *