Chuyến đi nào mà bất kỳ ai ở tuổi 20 cũng nên thực hiện?

Chung cư vinhomes d capitale

1. Thế hệ muốn hành động

Bơi lội, lặn biển, lướt sóng, trekking, leo núi … đó là những gì mà lứa tuổi 20 mơ ước trong một chuyến đi. Từ bãi biển đến rừng rậm, họ không bao giờ sợ hãi mà luôn háo hức lao vào một vùng nhiệt đới đầy cám dỗ.

2. Và họ sẽ ngủ ở bất cứ đâu – khu nghỉ dưỡng hay một ngôi nhà trên cây

Lựa chọn nơi ngủ cho người trẻ tuổi có thể thay đổi khá rộng, từ một khu nghỉ dưỡng sang trọng mới khai trương đến các lều tự dựng trên núi hay bãi cát trống trải dọc bờ biển.

3. Họ gần như không bao giờ ngủ

Đối với hầu hết mọi người, một cuộc gọi vào lúc 4 giờ sáng sẽ gây phiền hà, nhưng đối với những người trẻ có xu hướng tự điều chỉnh, thời gian của họ sẽ để dành vào các điểm tham quan ngoạn mục nhất trong khu vực này vào lúc bình minh.

4. Họ không ngại các phương tiện di chuyển kém tiện nghi

Xích lô, tuk-tuks và xe kéo nảy xóc lưng nhưng thế hệ trẻ nói rằng những phương tiện này tiện lợi hơn vì nó rẻ hơn nhiều so với xe taxi và ít tai nạn nguy hiểm như đi bằng xe máy.

5. Họ thích ăn đồ địa phương

Tuổi trẻ mạnh dạn tìm đến nguồn thực phẩm rẻ tiền và dồi dào, đồ ăn nhanh và đơn giản. Họ tìm thấy bữa ăn ngon nhất của mình ở những nơi mà người dân địa phương hay ăn.

6. …nhưng ít mua sắm khi đi du lịch

Mũ rơm và con rối, sarong và váy lụa: Tìm mua những món đồ để làm quà tặng khi về nhà hoặc đồ lưu niệm là điều mà tuổi 20 ít để tâm nhất. Hành trang của họ đã đủ dùng và được đóng gói gọn ghẽ chỉ trong một chiếc balo

7. Họ thích chụp ảnh với voi chứ không thích cưỡi voi

Có một điều quan trọng mà bất kỳ ai vừa mới ra trường đều biết. Thế hệ lữ hành tiếp theo đang có khuynh hướng phù hợp với những gì diễn ra trên thế giới. Họ thà học cách cho voi ăn còn hơn nhảy lên mình nó.

8. Phương châm của chuyến đi? “Sabaidi”

Là người mới trong thế giới của du lịch, lứa tuổi 20s đánh giá cao và trân trọng bất kỳ điều gì ở địa phương nơi họ đến, bao gồm cả việc học thêm vài câu của ngôn ngữ bản xứ.

Bạn đã đoán ra chuyến đi mà bất kỳ ai ở tuổi 20s đều muốn trải qua chưa? Đó chính là vùng đất Đông Nam Á, từ vùng đất vàng Thái Lan đến hòn đảo đứng trong top đầu thế giới, Palawan của Philippines. Và đây là những trải nghiệm xuất hiện trong hành trình Đông Nam Á của họ:

1. Vịnh Railay, Thái Lan

2. Mulia, Bali, Indonesia

3. Xích lô, Việt Nam

4. Bún, Việt Nam

5. Chợ nổi, Bangkok, Thái Lan

6. Voi, Thái Lan

7. Đền Angkor Wat, Campuchia

8. Lũ trẻ ở Luang Prabang, Lào

Và cuối cùng là đảo Palawan, Philippines

Thảo Nguyên

Theo Cntraveler

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *