Chùm ảnh về phong cách “thời trang” ấn tượng của các bộ tộc Ethiopia

Chung cư vinhomes d capitale

Ethiopia không chỉ nổi tiếng với những phong cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp mà đất nước phía Đông của Châu Phi này còn là nhà của nhiều bộ tộc với các truyền thống phong phú và nghi thức lâu đời.

Nhiếp ảnh gia Lebanon Omar Reda đã đi đến thung lũng Omo Valley, miền Nam Ethiopia để ghi lại những bức ảnh của ba bộ lạc khác nhau – Hamar, Dassanech và Mursi. Những bức ảnh chân dung đầy màu sắc của ông giới thiệu đến người xem bản sắc văn hóa độc đáo của mỗi dân tộc và các phục sức riêng của họ. Reda chia sẻ với trang Du lịch của Mail Online: “Tôi muốn thể hiện sự đa dạng của các nền văn hóa trên trái đất”

Một người phụ nữ lớn tuổi của bộ lạc Hamar. Họ thường trét lên tóc và cơ thể bằng hỗn hợp bơ, đất sét và mỡ động vật. Cổ họ đeo một chiếc vòng, theo ý nghĩa của bộ tộc thì nó giống như một chiếc nhẫn cưới.

Bộ tộc Dassanech có 200.000 thành viên sống ở thung lũng sông Omo phía Nam Ethiopia. Họ nổi tiếng với khả năng sáng taooj ra những đồ trang sức độc đáo làm từ mọi thứ đồ thải, từ dây đồng hồ đến nắp vỏ chai. Đây là một người phụ nữ lớn tuổi lộng lẫy trong dây đeo đầu bằng vỏ sò và dây đeo đồng hồ, cùng vòng cổ sặc sỡ làm từ các loại hạt.

Một người phụ nữ khác của bộ tộc Dassanech với trang sức sặc sỡ. Bà đeo một chiếc lông đà điểu trên đầu là dấu hiệu rằng bà đã giết một động vật hoang dã hoặc một kẻ thù của bộ tộc đối thủ

Được coi là dấu hiệu của vẻ đẹp, phụ nữ Mursi ở Ethiopia bắt đầu đeo đĩa môi khi còn ở tuổi thiếu niên và dần dần tăng kích cỡ của đĩa. Họ phải nhổ hai chiếc răng ở hàm dưới để đeo vừa đĩa. Cái đĩa càng lớn, người con gái đó càng được coi là đẹp. Vỏ sò cũng được coi là một trang sức quan trọng để làm đẹp.

Tấm đĩa môi nặng, làm bằng đất sét và thường có đường kính khoảng 13cm. Một số phụ nữ vẫn để nguyên tấm đĩa khi ăn, một số người khác lại bỏ ra ngoài vào bữa ăn.

Ngoài các tấm đĩa môi, phụ nữ Mursi còn có một loạt các loại hình trang điểm khác bao gồm mũ làm từ trái cây, các loại hạt, hình xăm, dây chuyền đeo cổ vỏ sò…

Một phụ nữ lớn tuổi bị mù của các bộ lạc Dassanech. Dassanech bao gồm 8 tộc khác nhau, mỗi chuỗi vòng hạt cườm là biểu tượng của từng tộc. Người phụ nữ này đeo trên đầu vỏ chai tái chế, là một biểu tượng đầy tự hào của bộ tộc mình.

Một phụ nữ Dassanech trong chuỗi vòng cổ bằng hạt đầy màu sắc và đeo trước trán một đôi bông tai được tái sử dụng. Bộ tộc này là dân du mục và mỗi vài tháng họ thay đổi vị trí nơi ở của mình dọc theo sông Omo

Vương miện và vòng cổ làm từ vỏ ốc là một món đồ trang sức có giá trị của những người phụ nữ thuộc bộ tộc Dassanech.

Hữu Nguyên

Theo DailyMail

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *