Chưa thăm nhà “Công tử Bạc Liêu” xem như chưa ghé Bạc Liêu

Chung cư vinhomes d capitale

Ghi nhận của PV Dân trí, mấy ngày qua, khu nhà “Công tử Bạc Liêu” (tọa lạc tại phường 3, TP Bạc Liêu) mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến tham quan. Trong những ngày Tết Nguyên đán 2017 vừa qua, địa điểm này có ngày đón đến cả ngàn lượt khách, cho thấy đây là một điểm du lịch “không thể thiếu” của tỉnh Bạc Liêu.

Hầu hết du khách đều đến từ các tỉnh ở xa Bạc Liêu, nhiều người đến lần đầu tiên, có người dù đã đến mấy lần nhưng mỗi khi về Bạc Liêu cũng luôn ghé qua khu nhà “một thời vang bóng” này.

Về Bạc Liêu, chưa ghé thăm Khu nhà Công tử Bạc Liêu- một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh này- thì xem như chưa về Bạc Liêu.
Về Bạc Liêu, chưa ghé thăm Khu nhà “Công tử Bạc Liêu”- một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh này- thì xem như chưa về Bạc Liêu.

Theo một số nhân viên của khu nhà Công tử Bạc Liêu, các du khách khi đến đây chủ yếu là muốn tận mắt thấy những hiện vật mà gia đình Công tử Bạc Liêu từng sử dụng. Dù các hiện vật đều có ghi “không sờ vào hiện vật”, nhưng nhiều du khách vẫn cố gắng “chạm” một lần cho biết, cho thấy sự hấp dẫn của những gì liên quan đến danh xưng Công tử Bạc Liêu.

Một nam du khách đến từ tỉnh Đắk-Lắk cho biết, dù chưa lần nào về tỉnh Bạc Liêu, nhưng anh đã từng nghe nói về Công tử Bạc Liêu. Do vậy, trong chuyến đi chơi ở các miền Tây, anh nhất quyết xuống tỉnh Bạc Liêu và đến tận khu nhà một lần cho biết. “So với hàng chục năm về trước thì đúng là khu nhà này đồ sộ thật. Nhìn kiến trúc ngôi nhà thì cũng đủ biết gia chủ giàu có đến mức nào. Tận mắt thấy các vật dùng trong nhà thì thật đúng với danh xưng Công tử Bạc Liêu”, nam du khách chia sẻ.

Khu nhà “Công tử Bạc Liêu” hút khách.

Ngoài chiêm ngưỡng khu nhà và các hiện vật, du khách còn được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử khu nhà, gia thế gia đình Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy, gặp trò chuyện với con trai Công tử Bạc Liêu… và những giai đoạn nói về vị “công tử” họ Trần “đốt tiền nấu trứng” như một lời bài hát có nói đến. Có thể có những giai thoại sẽ vẫn là giai thoại, nhưng những gì liên quan đến Công tử Bạc Liêu luôn tạo ấn tượng đối với những ai đã nghe danh.

Chính vì thế, khu nhà Công tử Bạc Liêu được xem là điểm du lịch nổi bật nhất của tỉnh Bạc Liêu hiện nay. Như nhiều người nay nói: “Về Bạc Liêu mà không ghé thăm “Công tử Bạc Liêu” thì coi như chưa về Bạc Liêu” là vậy.

Mỗi ngày, khu nhà Công tử Bạc Liêu đón hàng trăm lượt khách đến tham quan. Đông nhất là những ngày lễ, tết có khi lên đến hàng ngàn lượt khách ghé thăm.

Mỗi ngày, khu nhà “Công tử Bạc Liêu” đón hàng trăm lượt khách đến tham quan. Đông nhất là những ngày lễ, tết có khi lên đến hàng ngàn lượt khách ghé thăm.

Xe của Công tử Bạc Liêu.
Xe của “Công tử Bạc Liêu”.
Những bộ bàn ghế, tủ... rất đẹp và giá trị. Du khách rất thích thú khi ngồi vào những chiếc ghế một thời chỉ có gia đình Hội đồng xưa mới có.

Những bộ bàn ghế, tủ… rất đẹp và giá trị. Du khách rất thích thú khi ngồi vào những chiếc ghế một thời chỉ có “gia đình Hội đồng” xưa mới có.

Chiếc giường bạc tỷ, ai cũng muốn ngồi cho biết.
Chiếc giường bạc tỷ, ai cũng muốn ngồi cho biết.
Cầu thang lên tầng 1 của khu nhà luôn chật kín người, bởi tầng này có nhiều hiện vật rất ấn tượng đối với du khách.
Cầu thang lên tầng 1 của khu nhà luôn chật kín người, bởi tầng này có nhiều hiện vật rất ấn tượng đối với du khách.
Di ảnh vợ chồng Công tử Bạc Liêu được treo trang trọng ở tầng 1. Nhiều du khách khi đến đây cũng muốn một lần được biết dung nhan Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.

Di ảnh vợ chồng “Công tử Bạc Liêu” được treo trang trọng ở tầng 1. Nhiều du khách khi đến đây cũng muốn một lần được biết “dung nhan” Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.

Hàng ngày, con trai Công tử Bạc Liêu- ông Trần Trinh Đức ngồi trong ngôi nhà một thời là của gia đình ông, để bán sách và trò chuyện với những du khách muốn biết về một thời vang bóng của cha ông.
Hàng ngày, con trai “Công tử Bạc Liêu”- ông Trần Trinh Đức ngồi trong ngôi nhà một thời là của gia đình ông, để bán sách và trò chuyện với những du khách muốn biết về “một thời vang bóng” của cha ông.

Huỳnh Hải

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *