Chưa hết tranh cãi về trang phục dân tộc của Thùy Dung tại Miss International

Chung cư vinhomes d capitale

Những sải bước trong phần trình diễn trang phục dân tộc, trang phục áo tắm,… của Thùy Dung tại chung kết Miss International

Trong đêm chung kết Hoa hậu Quốc tế 2017 tại Nhật Bản, Á hậu Thùy Dung vẫn mặc trang phục lấy cảm hứng từ cánh cò, nhưng cô không đội mấn như hình ảnh công bố trước đó.

Trước sự việc này, NTK Đỗ Vân Trí – người thuộc ekip NTK Tín Thái đảm nhiệm thực hiện bộ trang phục truyền thống của Thùy Dung đã có những chia sẻ khi đứa con tinh thần của mình đã bị tự ý thay đổi và phía Á hậu Thùy Dung cũng đã lên tiếng phân trần về sự việc này. Tuy nhiên, ngay sau phản ứng từ ekip của Á hậu Thùy Dung, NTK Tín Thái – NTK chính đã tiếp tục lên tiếng về vụ việc tưởng đã khép lại này.

Theo anh: “Phía đại diện Thuỳ Dung đã nhiều lần thông báo với tôi về ý định không đội chiếc mấn cho phần thi trang phục dân tộc và tôi cũng đã không đồng ý về việc đó sau khi giải trình cặn kẽ cho phía Thuỳ Dung hiểu về tầm quan trọng của chiếc mấn và thiếu đi chiếc mấn là điều hoàn toàn không thể được”.

NTK Tín Thái cho biết, khi Thuỳ Dung cho rằng, chiếc mấn hơi quá sức với cô, anh và NTK Đỗ Vân Trí đã tạo ra chiếc mấn thứ hai giống hệt bản gốc nhưng được cải tiến về chất liệu, nên từ chiếc mấn gốc nặng 5kg, chiếc mấn thứ hai chỉ còn vỏn vẹn 2,1kg. (Ảnh: MrAT).
NTK Tín Thái cho biết, khi Thuỳ Dung cho rằng, chiếc mấn hơi quá sức với cô, anh và NTK Đỗ Vân Trí đã tạo ra chiếc mấn thứ hai giống hệt bản gốc nhưng được cải tiến về chất liệu, nên từ chiếc mấn gốc nặng 5kg, chiếc mấn thứ hai chỉ còn vỏn vẹn 2,1kg. (Ảnh: MrAT).

“Ngày 13/11/2017 (1 ngày trước chung kết), tôi lại nhận được những thông báo tương tự về ý định không đội mấn từ chính Thuỳ Dung. Tôi vô cùng bất ngờ và không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi trước đó tôi nhận được tin vui là Thuỳ Dung đã hết sốt và sẵn sàng cho đêm chung kết. Tôi hoàn toàn cảm thông cho tình trạng sức khoẻ của cô ấy, chính vì thế tôi không hiểu về điểm bất hợp lý này.

Với tôi, chiếc mấn là một phần hết sức thiêng liêng và trang trọng khi thiết kế của tôi lại cảm hứng từ tà áo dài truyền thống Việt Nam, mà đã là áo dài thì phần mấn là không bao giờ có thể thiếu đi”, anh nói.

Khi được hỏi về việc dùng lông vũ thay cho mấn của Thuỳ Dung có truyền tải hết thông điệp của bộ trang phục hay không, anh cho biết: “Tôi chưa hề được thông qua việc Thuỳ Dung sẽ sử dụng lông vũ cho đến khi tận mắt chứng kiến đêm chung kết diễn ra. Với tôi, việc sử dụng chiếc lông vũ đó để “trang trí” là một sự lấp liếm vụng dại, không mang được bất cứ ý đồ và nội dung nào cả. Nhưng nếu Thuỳ Dung chỉ có thể trình diễn với chiếc lông vũ vì tình trạng sức khoẻ yếu, tôi hoàn toàn có thể cảm thông cho cô ấy”.

NTK chính cho rằng, việc sử dụng chiếc lông vũ đó để trang trí là một sự lấp liếm vụng dại, không mang được bất cứ ý đồ và nội dung nào cả.
NTK chính cho rằng, việc sử dụng chiếc lông vũ đó để “trang trí” là một sự lấp liếm vụng dại, không mang được bất cứ ý đồ và nội dung nào cả.

Trước việc ngoài sức khoẻ không tốt trong thời gian cận kề đêm chung kết thì chiếc mấn được cho là quá nặng nề dẫn đến việc Thùy Dung không thể đội trong ngày quyết định, NTK cho biết, ngay khi bắt đầu thiết kế, anh cùng NTK Đỗ Vân Trí đã tính toán kỹ lưỡng tỉ lệ cũng như là sự cân đối của tổng thể trang phục và vóc dáng Thuỳ Dung.

Đến ngày định trang, chụp ảnh quảng bá cho cuộc thi, Thuỳ Dung có cho rằng, chiếc mấn hơi quá sức với cô, và cô nghĩ sẽ không đội chiếc mấn trong đêm chung kết và thay bằng phương án khác.

Vì không muốn mất đi phần thiêng liêng và giá trị như chiếc mấn, anh và NTK Đỗ Vân Trí lập tức bàn bạc với nhau và quyết định tạo ra một chiếc mấn thứ hai giống hệt bản gốc nhưng được cải tiến về chất liệu, nên từ chiếc mấn gốc nặng 5kg, chiếc mấn thứ hai chỉ còn vỏn vẹn 2,1kg.

“Sau cuộc thi, tôi rất buồn vì sức khoẻ chính là điều khiến Thuỳ Dung không thể toả sáng trong đêm chung kết. Cho đến khi NTK Đỗ Vân Trí bộc bạch suy nghĩ của mình trên trang cá nhân của anh ấy, sau đó, quản lý Thuỳ Dung có phát biểu rằng, việc anh ấy có toàn quyền quyết định sử dụng bộ trang phục đứng tên tôi thiết kế và thực hiện khi anh đã thanh toán đầy đủ toàn bộ chi phí.

Tôi chỉ muốn nói một điều, tôi hoàn toàn thất vọng khi giá trị nghệ thuật bị định đoạt bởi đồng tiền, và nếu như anh đã lấy tiền ra để nói thì thật sự, đồng tiền của anh chỉ có thể mua được giá trị vật chất chứ không mua được giá trị nghệ thuật và hồn dân tộc tôi muốn thổi vào.

Đồng thời, nếu lại nói về tiền, thì chiếc mấn 100% là do chính tôi chi trả mọi thứ để thực hiện vì cảm tình của tôi dành cho Thuỳ Dung, nên tôi mới là người có quyền sở hữu và định đoạt chiếc mấn đó. Tôi có đầy đủ bằng chứng để xác minh sự việc trên là sự thật”.

Phương Nhung

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *