Câu chuyện tình yêu của chàng và nàng ‘ế’

Chung cư vinhomes d capitale

Lấy bối cảnh nước Nhật vào những năm 1950, “Cám Ơn Tình Yêu” là câu chuyện tình yêu khá “lạ” vào thời điểm bấy giờ, khi hôn nhân vẫn còn nặng truyền thống “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó”. Và phụ nữ Nhật do vậy lập gia đình từ rất sớm, 20 tuổi bình thường đã có các buổi dạm ngõ, xem mặt và phần lớn lấy chồng. thế nhưng cô nàng Fumie Iida lại đến 29 tuổi vẫn còn độc thân. Thế nên gia đình đã quyết định mai mối.

Nhờ mai mối và duyên phận đưa đẩy, Fumie đã gặp “lại” Murai Shigeru – một “đàn anh” từ nhỏ cô đã có dịp gặp mặt nhưng bẵng đi vài chục năm cả hai chưa hề liên lạc. Và thế là mối tình giữa chàng “ế” và nàng “ế” nhanh chóng được cả hai gia đình thông qua và đám cưới được tiến hành.

 

 

Là một cô gái ít nói, nhưng lạc quan và nhiều nghị lực, thế nhưng cuộc hôn nhân với Shigeru không suôn sẻ như tưởng tượng của Fumie mặc dù cô có rất nhiều ấn tượng tốt về “chồng” trong quá khứ nhưng bước vào cuộc hôn nhân, “góp gạo thổi cơm chung” đã bộc lộ nhiều điểm khác biệt, khó khăn giữa hai người. Nhất là khi cả hai tiến đến hôn nhân quá nhanh mà không có giai đoạn tìm hiểu.

Thập niên 50 cũng là giai đoạn “manh nha” ra đời của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Thế nhưng nhu cầu, “thu nhập” từ ngành này vẫn còn rất bấp bênh do cuộc Đệ Nhị Thế Chiến vừa chấm dứt. Là một họa sĩ truyện tranh, “tài chính” của Shigeru do đó cũng khá bấp bênh và Fumie phải vất vả gói gém để tranh trải cuộc sống hàng ngày. Đó là chưa kể tính tình phóng khoáng, có phần hậu đậu của Shigeru cũng làm Fumie hết sức phiền muộn do từ nhỏ đã sống trong một gia đình rất ngăn nắp và có phần truyền thống.

Chuyện phim kể dựa trên quyển tự truyện năm 2008 của vợ ông Mizuki Shigeru – tác giả truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai vợ chồng dưới góc nhìn của người vợ. Bối cảnh phim diễn ra cuối những năm 1950 tại Tokyo.

KL

Tag :truyện tranh Nhật Bản
Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *