Câu chuyện bi kịch gia đình khiến dư luận phải sốc

Chung cư vinhomes d capitale

Dòng sông huynh đệ là bộ phim Việt Nam mang đến màu sắc tương đối khác biệt so với những tác phẩm cùng thể loại mà khán giả có dịp thưởng thức thời gian gần đây. Bi kịch gia đình trong Dòng sông huynh đệ xuất phát từ chính người đàn ông trụ cột, sống gia trưởng, ích kỷ và đầy thiên vị. Tư tưởng đó còn “lây lan” sang đứa con trai trưởng mà ông “cưng như trứng mỏng”, để rồi sau đó biến cậu ta thành một kẻ đánh mất đạo làm người. Không phải sóng gió cuộc đời mà chính sự khắc nghiệt của những kẻ tự coi mình là trụ cột đã đẩy những đứa con phải rời xa mái ấm. Mâu thuẫn và sự chia rẽ giữa một bên là người cha và anh trai lớn, một bên là người mẹ và ba đứa em càng trở nên sâu sắc.

Không dừng lại ở đó, Dòng sông huynh đệ còn là câu chuyện bi kịch của những phụ nữ mang số phận gian truân. Đó là hình ảnh vợ ông Mãnh (nghệ sĩ Phượng Hằng đóng) hàng ngày nhịn nhục cam chịu để ông giày xéo. Bà thương con hết mực nhưng không dám hé môi bảo vệ chúng trước những trận đòn roi của ông, thậm chí chấp nhận ngó lơ để chồng qua lại với nhân tình. Còn những cô gái trẻ tuổi như Trang, Diễm thì cuộc đời không khá khẩm hơn. Trang vì yêu Quý mù quáng mà tự tay tạo nên tấn bi kịch đời mình, còn Diễm dù thông minh học giỏi nhưng lại bị cha bắt bỏ học để hy sinh cho tương lai của Quý khiến cô đau buồn tột độ phải bỏ nhà đi và gặp nhiều hiểm nguy.

Dòng sông huynh đệ xoay quanh câu chuyện về một gia đình nghèo khó với trụ cột là ông Mãnh (Võ Thanh Phong đóng) – người đàn ông độc tài gia trưởng. Vì tin đứa con trai trưởng tên Quý (Chi Bảo đóng) sẽ làm rạng danh dòng họ nên ông dành sự thiên vị tối đa cho cậu ta và dần biến cậu thành kẻ ích kỷ, đánh mất lương tri, sẵn sàng chà đạp lên giá trị đạo đức để mưu cầu danh lợi. Trong khi đó, người vợ tần tảo và 3 đứa con còn lại của ông: Cường (Lương Thế Thành đóng), Diễm (Minh Thảo đóng) và Hiển (Hòa Hiệp đóng) phải chịu nhiều tổn thương, ghẻ lạnh và gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời.

Dòng sông huynh đệ được thực hiện bởi đạo diễn Hàn Quốc Kim Hyo Jung, “cha đẻ” của tác phẩm Mùi ngò gai danh tiếng. Phim dài 72 tập, quy tụ những cái tên nổi tiếng của màn ảnh Việt như: Chi Bảo, Lương Thế Thành, Hòa Hiệp, Anh Thư, Xuân Lan, Minh Thảo, Khương Ngọc… chính thức được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20g00 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 14/09/2016.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *