Cao Thái Sơn nhận “chuẩn men” và lấp lửng chuyện đã có gia đình

Chung cư vinhomes d capitale

Sống lâu trong showbiz nhưng ra ngoài vẫn bị “lừa”

Gần đây anh chia sẻ mình từng bị rơi vào gian đoạn khủng hoảng kinh tế vì bị lừa đầu tư vào một công ty ma? Thực hư chuyện này là như thế nào?

Đúng là tôi từng bị lừa nhưng chuyện ấy đã qua rồi, tôi cũng không muốn nói sâu vào nữa. Sự việc lúc ấy diễn ra quá nhanh và số tiền đủ lớn để làm tôi chao đảo trong một thời gian dài, nhưng may mắn là tôi đã lấy lại được và cân bằng lại cuộc sống rồi.

Thật ra trong cuộc đời ai cũng sẽ có lúc phải vấp ngã, và tôi cũng không ngoại lệ. Cũng nhờ vậy mà tôi học được bài học quý giá “không nên tin tưởng tuyệt đối” vào ai hay bất cứ thứ gì trên đời. Mọi chuyện cũng có thể qua mặt được bạn dù bạn thông minh, tài giỏi tới đâu.

Tôi hy vọng sẽ không vấp phải thêm lần nữa. Vì sau những lần như vậy, tôi mất hết niềm tin, tình cảm và tất cả mọi thứ khiến cuộc sống không còn bình yên nữa (cười).

Nhiều người cho rằng tên tuổi của Cao Thái Sơn đã “mờ nhạt” từ khá lâu rồi nhưng anh vẫn hay nói về lịch trình bận rộn với các show diễn trong và ngoài nước? Không ít khán giả cho rằng Sơn đang sống “ảo”?

Hiện tại tôi đang lưu diễn ở Mỹ, tháng 10 tại Úc và tháng 11 tôi diễn tại Anh và Mỹ. Còn các show diễn trong nước, tôi cũng đã nhận tới cuối năm, lịch diễn tôi không thể nào làm “ảo” được.

Cuộc đời ca sĩ chúng tôi luôn phải chấp nhận đối mặt với dư luận, tôi luôn biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của khán giả nhưng tôi cũng biết chắt lọc và phân tích đúng, sai. Tôi không buồn khi họ đánh giá sai về tôi, với tôi kết quả là câu trả lời chính xác nhất.

Dù lịch diễn không còn dày đặc như trước vì hiện tại tôi còn có công việc kinh doanh thêm nữa, mọi người đừng quên là tôi tốt nghiệp đại học khoa quản trị kinh doanh (cười). Nhưng tôi vẫn đi diễn đều mỗi tuần, tôi vẫn được sống với đam mê của mình.

Còn về tài sản của tôi, không lớn nhưng đủ để tôi tự hào vì tất cả đều do sức lao động và trí óc của tôi làm ra, tôi không được ai cho cả. Tôi cũng không phân định được nó có do tôi đi hát hay tôi kinh doanh vì cả hai lĩnh vực tôi đều làm tốt.

Anh thẳng thắn thừa nhận, so với thời điểm nổi tiếng ngày trước thì hiện tại anh không còn có sức hút, anh có thấy buồn lòng hay nuối tiếc và liệu rằng anh có nghĩ mình sẽ làm gì để gây chú ý trở lại cho khán giả?

“Sóng sau xô sóng trước”, tôi không thấy buồn lòng hay nuối tiếc điều gì. Mỗi năm sẽ có những nhân tài mới, các em cũng giống tôi của 10 năm về trước khi có nhiều bài hát đình đám trong các bảng xếp hạng. Tôi cảm thấy vui khi hoạt động trong showbiz gần 15 năm, đã có đủ kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống, niềm vui.

Tôi luôn biết mình đang đứng ở đâu và biết thế nào là đủ. Thành công của mỗi con người là biết chọn thời điểm đúng, biết lúc nào nên đi, lúc nào nên dừng, tôi hạnh phúc vì tôi đang chọn đúng.

Tôi “chuẩn men” đúng nghĩa đấy!

Ai đã từng tiếp xúc với Cao Thái Sơn trước đây thì khi gặp lại mọi người thường nhận xét rằng Cao Thái Sơn đã có sự thay đổi rất nhiều khi anh bỗng “trầm” và “thận trọng” hơn khi nói chuyện? Điều gì đã làm anh đã thay đổi như vậy?

Mỗi một giai đoạn, tư duy và suy nghĩ của mỗi người sẽ khác, tôi cũng vậy. Đôi khi “sống chậm” một chút lại hay, tôi thấy mình nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống, tôi cũng nhìn nhận được ra ai là bạn ai là “bè”.

Bây giờ với tôi vật chất không còn là quan trọng nhất nữa, đôi khi tinh thần thoải mái, bình yên và cảm nhận được mọi thứ xung quanh diễn ra mới là thú vị. Tôi phải cảm ơn những người đã đẩy tôi ngã vì có như vậy, tôi mới bản lĩnh hơn so với ngày hôm qua. Tôi thêm trân trọng những ai bên mình lúc khó khăn, tôi hạnh phúc vì tôi luôn có gia đình bên cạnh.

“Bây giờ tôi không còn nhu cầu đi quán bar, mà lại thích thư giãn uống rượu vang nghe nhạc thiền cùng một số ít người bạn nhưng mà chất là đủ”

“Bây giờ tôi không còn nhu cầu đi quán bar, mà lại thích thư giãn uống rượu vang nghe nhạc thiền cùng một số ít người bạn nhưng mà “chất” là đủ”

Tại thời điểm bây giờ khi nhắc lại chuyện cũ, anh còn nhớ câu “chuẩn men” của mình từng đã gây sóng gió dư luận, rồi bị “bóng gió” về chuyện giới tính trong thời gian khá dài. Vậy bây giờ anh còn thấy điều ấy còn đúng và ý nghĩa đối với mình không?

Tôi thấy mình “chuẩn men” đúng nghĩa đấy! Tôi rất ga lăng, luôn tôn trọng và nâng niu phái đẹp. Tôi luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người, có thể giúp được ai việc gì trong khả năng của mình là tôi luôn sẵn sàng.

Tôi sống đàng hoàng, không chơi xấu ai bao giờ, biết kính trên nhường dưới, tôi không bao giờ coi thường người kém hơn mình. Với tôi gia đình là số một và tôi luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình tôi. Và từ “chuẩn men” theo định nghĩa của tôi là vậy đó.

Tôi đã có gia đình riêng

Khoảng tháng 3 vừa qua, anh có chia sẻ rằng mình đã kết hôn tại Úc? Đây là sự thật hay chỉ là tin đồn?

Cho tôi xin phép không chia sẻ thông tin về vấn đề này. Nhưng tôi khẳng định sự thật là tôi đã có gia đình của riêng mình!

Vì sao anh ngại chia sẻ về người bạn đời của mình?

Cho tôi được giữ một góc riêng tư của mình nhé nhưng như tôi đã chia sẻ, người tôi đã chọn chắc chắn có đủ những tiêu chuẩn mà tôi mong muốn và tôi vô cùng tự hào vì đã tìm được đúng người. Một người thông minh, hoạt ngôn có kiến thức, tình cảm và lãng mạn và rất chia sẻ thông cảm với cuộc sống công việc của tôi.

Trước đây anh thường cho rằng mình “khó tính” liệu tiêu chuẩn của Cao Thái Sơn đã thay đổi hay đã tìm được người phụ nữ phù hợp?

Trước giờ tiêu chuẩn của tôi vẫn vậy thôi, người bạn đời của tôi phải là người có kiến thức, thông minh và hoạt ngôn, chăm chỉ và chủ động trong cuộc sống để khi có tôi bên cạnh hay không, họ vẫn sống vững vàng.

Người tôi yêu đương nhiên phải biết chia sẻ và thông cảm với công việc của tôi và hơn hết là phải đẹp cả tâm hồn lẫn hình thức (cười).

Nếu đã kết hôn vậy tại sao anh không giới thiệu cô ấy với khán giả, người hâm mộ? Và dường như sau kết hôn ở nước ngoài mọi người vẫn thấy Cao Thái Sơn vẫn như “người độc thân” tại Việt Nam?

Tôi chịu áp lực quen rồi nhưng không muốn người thương của mình phải chịu chung áp lực với tôi. Tôi nghĩ chỉ cần tôi và người thương của tôi cảm thấy hạnh phúc, việc chia sẻ với quá nhiều người không làm chúng tôi hạnh phúc hơn. Chỉ cần gia đình và những bạn bè thân thiết chia sẻ là quá đủ với chúng tôi rồi.

Với Cao Thái Sơn, đời sống tình yêu hình thành dựa trên nhiều “yếu tố” chứ không chỉ là tình yêu?

Tình yêu thời hiện tại đúng là dựa trên nhiều yếu tố chứ không phải chỉ là “một túp lều tranh 2 trái tim vàng”. Xã hội càng phát triển thì tình yêu càng mong manh. Tôi cũng đã yêu nhiều, đau và tổn thương cũng nhiều nên có những lúc tôi tự giam mình lại để tự cân bằng lại chính cảm xúc của mình.

Gần đây, khi tôi thu âm bài “Giá như trên đời chỉ cần tình yêu” chính là lúc nhiều biến cố nhất xảy đến với tôi. Có lẽ lúc đó tôi chưa kịp đối diện với chuyện này thì chuyện khác đã tới. Tôi sợ cảm xúc khi bị dồn nén nhiều quá thì sẽ làm mất đi bản sắc của bài hát. Chính vì vậy, tôi chờ đúng thời điểm khi mình hiểu được ý nghĩa của yêu thương, đau đớn, bị từ bỏ và mang đầy đủ mọi cảm xúc thăng trầm thì tôi mới thu âm bài hát.

Băng Châu

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *