Cao Bá Hưng và 3 ca khúc làm nên ngôi vị Quán quân Sing my song

Chung cư vinhomes d capitale

Cháu nội đời thứ 7 nhà thơ Cao Bá Quát khiến Ban giám khảo bất ngờ.

Cao Bá Hưng, 18 tuổi, hiện đang là học sinh trường phổ thông Marie Curie. Ngoài ra Bá Hưng đang sáng tác âm nhạc, hòa âm phối khí và Hưng bắt đầu sáng tác nhạc lúc 13 tuổi.

Đến với Sing My Song, Bá Hưng “chào sân” với ca khúc “Tương tư”. Ca khúc nói về cảm xúc thầm thương trộm nhớ của một người con trai dành cho con gái. Qua đó, anh muốn mang văn học Việt Nam đến gần hơn với khán giả trẻ, đặc biệt là âm nhạc dân tộc.

Ở vòng thi đầu tiên, diện chiếc áo dài truyền thống và làm vang lên những giai điệu độc đáo cùng đoạn rap cực chất, Bá Hưng đã chinh phục cả 4 HLV ngay những câu hát đầu tiên. Cả khán phòng đều phấn khích trước ca khúc mà chàng trai 18 tuổi này mang đến.

Chàng trai 18 tuổi khiến 4 HLV khâm phục khả năng ngay từ vòng đầu tiên.
Chàng trai 18 tuổi khiến 4 HLV khâm phục khả năng ngay từ vòng đầu tiên.

Sau khi giới thiệu tên mình là Cao Bá Hưng, HLV Lê Minh Sơn liền liên tưởng đến một nhân vật kiệt xuất của Việt Nam là nhà thơ Cao Bá Quát. Anh thắc mắc không biết hai dòng họ Cao Bá của Hưng và nhà thơ này có liên quan gì đến nhau không. Trước câu hỏi của Lê Minh Sơn, Bá Hưng liền trả lời cậu là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát. Điều này đã khiến cho 4 HLV và khán giả đều phải bất ngờ.

Sang tới vòng Sáng tác và Tranh đấu, lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, Cao Bá Hưng đã liên tưởng đến nhân vật Kiều và cho ra ca khúc “Kiều”. Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng, khi anh kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện là góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều của cụ Nguyễn Du đã mang đến một bài hát thú vị trên sân khấu.

Kiều – Cao Bá Hưng.

Sang tới vòng Sáng tác và Tranh đấu, Bá Hưng cho ra ca khúc “Kiều”.
Sang tới vòng Sáng tác và Tranh đấu, Bá Hưng cho ra ca khúc “Kiều”.

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc “Kiều” Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, Bá Hưng đã “nhảy cẫng” lên vì sung sướng và trở thành một trong hai thí sinh của đội Đức Trí thẳng tiến vào Chung kết.

Trước thềm đêm Chung kết, khi được hỏi về thí sinh mà mình lo lắng phải vượt qua nhất, Lê Thiện Hiếu – tác giả hit “Ông bà anh” chia sẻ: “Hot hay không là ở khán giả… Người mà Hiếu “dè chừng” nhất là Cao Bá Hưng – một người tuổi trẻ tài cao, có truyền thống nghệ thuật, và sẽ là một ngôi sao sáng”.

Còn Cao Bá Hưng nói rằng: “Hưng rất tự tin về tiết mục của mình, tuy nhiên người chiến thắng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Hưng không dám nói trước điều gì”.

Cao Bá Hưng được HLV Đức Trí chỉ dẫn trước đêm Chung kết.
Cao Bá Hưng được HLV Đức Trí chỉ dẫn trước đêm Chung kết.

Khác với những vòng trước, Hưng tự hòa âm phối khí thì lần này, HLV Đức Trí là người đảm nhận việc đó. Màu sắc của ca khúc Hưng mang đến lần này là vui tươi, nhí nhảnh, pha lẫn hương vị dân gian truyền thống.

Có vấn đề – Cao Bá Hưng.

Trong đêm thi quyết định, Cao Bá Hưng nằm chung bảng thi đấu với Lê Thiện Hiếu, Bùi Công Nam, Phạm Hồng Phước, Nguyễn Hoàng Dũng. Hưng mang đến ca khúc mang tên khá lạ: “Có Vấn Đề”, được hỗ trợ phần đàn nguyệt từ nhạc sĩ Đức Trí, nghệ sĩ Paranưng Bảo Hiếu, nghệ sĩ sáo Khánh Tường.

Một Cao Bá Hưng trẻ tuổi và đầy chất nghệ sĩ.
Một Cao Bá Hưng trẻ tuổi và đầy chất nghệ sĩ.

Vẫn sử dụng nhạc ngũ cung của âm nhạc cổ xưa cho sáng tác của mình, Cao Bá Hưng tiếp tục mang đến những giai điệu quen thuộc của mình, tuy nhiên với phần lời tươi vui, nhí nhảnh hơn nhiều so với 2 sáng tác trước đó Tương Tư và Kiều.

Với lối tư duy táo bạo, Cao Bá Hưng khiến khán giả bất ngờ vì những ca từ lạ.
Với lối tư duy táo bạo, Cao Bá Hưng khiến khán giả bất ngờ vì những ca từ lạ.

“Tôi muốn bay, muốn bay tung hoành, chưa muốn ôm giấc mơ một mình (…) Tôi cần thời gian để tôi lớn thêm mà”, thông qua lời ca khúc “Có vấn đề”, Bá Hưng gửi gắm thông điệp, tuổi trẻ cứ thoải mái làm những gì mình thích, đừng lo đúng hay sai vì “cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”.

Câu hát “giọt mưa rơi từ đất lên trời” của Cao Bá Hưng đã tạo ra nhiều sự bất ngờ, vừa đáng yêu lại vừa truyền tải nhiều ý nghĩa. Kết thúc lượt thi đầu tiên, gương mặt duy nhất được lựa chọn vào vòng 2 là thí sinh Cao Bá Hưng. Chàng trai trẻ 18 tuổi đã làm nên điều kì diệu với tỉ lệ 33,81.

Cao Bá Hưng và HLV Đức Trí ăn mừng chiến thắng.

Cao Bá Hưng và HLV Đức Trí ăn mừng chiến thắng.

Tiếp sau đó, Cao Bá Hưng bước vào vòng bình chọn của 31 giám khảo khách mời. Kết quả chung cuộc, Cao Bá Hưng giành chiến thắng thuyết phục với 17 phiếu bình chọn, Trương Thảo Nhi về Nhì với 14 phiếu bình chọn.

Chàng trai trẻ đã làm nên một cái kết đẹp cho Sing my song - Bài hát hay nhất mùa đầu.
Chàng trai trẻ đã làm nên một cái kết đẹp cho Sing my song – Bài hát hay nhất mùa đầu.

Khác với hình ảnh trên sân khấu, được biết, ngoài đời, Bá Hưng khá hài hước và thường xuyên chế ảnh mình đăng lên Facebook. Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn thổ lộ, đang muốn và cố gắng thoát khỏi biệt danh “cháu nội nhà thơ Cao Bá Quát”, được công chúng biết đến bằng chính những cống hiến nghệ thuật của mình.

Phương Nhung

Ảnh: BTC

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *