Cảnh tượng kỳ thú khi cả trăm con cá đuối bơi thành đàn kiếm ăn

Chung cư vinhomes d capitale

Hiện tượng lạ khi cả trăm con cá đuối cùng tập trung gần bờ biển kiếm ăn

Các du khách và người dân địa phương khi tới khu vực cầu tàu ở vùng biển Pensacola, bang Florida, Mỹ, bất ngờ chứng kiến cảnh tượng lạ. Cả đàn cá đuối hàng trăm con cùng tập trung và bơi dọc theo cầu tàu để kiếm mồi khiến nhiều người thích thú.

Đàn cá đuối ó tập trung bơi quanh khu vực cầu tàu để kiếm mồi
Đàn cá đuối ó tập trung bơi quanh khu vực cầu tàu để kiếm mồi

Ông Michael Pinzone, quản lý khu vực cầu tàu, là một trong những người đầu tiên phát hiện ra hiện tượng lạ này và không thể bỏ lỡ cơ hội ghi hình khoảnh khắc ấn tượng. Ông cho biết, thường lượng cá sẽ tập trung nhiều hơn vào thời điểm tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm. “Chúng bơi theo đàn, đi dọc theo cầu tàu và kiếm mồi”, ông nói.

Cận cảnh một con cá đuối ó
Cận cảnh một con cá đuối ó

Cá đuối ó là tên gọi chỉ một phân bộ cá đuối trong bộ Myliobatiformes. Chúng gồm 8 họ gộp lại gọi chung là cá đuối. Nhiều loài trong số đó là cá đuối gai độc, có thể tấn công và gây tử vong với con người.

Cá đuối này được đặt tên dựa theo cái gai nhọn, răng cưa nằm ở bên trên và xuôi về phía sau đuôi. Thường được bao bởi một lớp da và không dễ phát hiện, vũ khí phòng vệ hiệu quả này được làm bằng protein tổng hợp và đi kèm với nọc cực độc mà nó thường được tiết ra mỗi khi lớp da bị rách. Nếu bị gai đâm phải thì nó sẽ tạo ra vết rộp lớn và cảm giác rát bỏng.

Hoàng Hà

Theo DM/WK

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *