Cám Ơn Tình Yêu – Câu chuyện lãng mạn về tình yêu của chàng họa sĩ truyện tranh

Chung cư vinhomes d capitale

“Cảm Ơn Tình Yêu” là bộ phim kể về cuộc hôn nhân lãng mạn của một cặp vợ chồng tiến đến hôn nhân chỉ sau năm ngày gặp mặt nhờ mai mối và hoàn toàn chưa có phát sinh tình cảm. Câu chuyện tình này sẽ đi đến đâu?

“Cám Ơn Tình Yêu” (tựa gốc Gegege no Nyobo) phát sóng 17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên HTV9
“Cám Ơn Tình Yêu” (tựa gốc Gegege no Nyobo) phát sóng 17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên HTV9

Đây là câu chuyện có thật dựa trên quyển tự truyện năm 2008 của vợ tác giả truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản – ông Mizuki Shigeru. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ. Do cả hai đều quá lứa lỡ thì, Fumie Iida và Murai Shigeru đám cưới chỉ sau năm ngày xem mắt. Từ đó, cuộc sống của cả hai bước sang một trang khác với nhiều nốt thăm trầm khác nhau. Thời điểm ban đầu là những chuỗi ngày thất vọng của người vợ khi chồng cô – Shigeru vẫn còn quen với cuộc sống độc thân và hàng ngày vẽ tranh. Fumie như một cái bóng trong ngôi nhà khi tự đi chợ, tự nấu ăn, tự quán xuyến thu chi trong nhà…

Đã có lúc Fumie không chịu đựng nổi, thế nhưng dần dần cả hai nói chuyện nhiều với nhau hơn, bắt đầu tìm hiểu về nhau nhiều hơn. Nhất là khi Shigeru tạo cơ hội cho Fumie bước vào cuộc sống của anh bằng cách nhờ vợ tô màu cho các truyện anh vẽ. Chính những giờ phút làm việc cùng nhau đã giúp Fumie hiểu hơn về nghề nghiệp chồng; từ đó cảm thông và giúp đỡ.

Qua công việc, dần dần cả Shigeru chia sẻ với Fumie nhiều hơn về cuộc sống, tuổi thơ cho nhau, cả những đau khổ chiến tranh Shigeru đã từng trải qua. Tương tự, Fumie cũng trò chuyện với chồng về quá khứ , cả những… rắc rối bản thân do chiều cao quá khổ (từng bị nhà trai từ hôn vì quá cao)… Nhiều chi tiết nhỏ đã tô vẽ một cách chân thực bức tranh tình cảm của hai vợ chồng. Chuyện tình yêu tuy ban đầu có phần gượng ép nhưng kết thúc có hậu. Tất cả không phải ngẫu nhiên mà đến từ sự cố gắng từ cả hai phía – khi khó khăn vẫn không buông tay mà có những suy nghĩ và hành động tích cực.

Shigeru thích kết giao với những con người lạ lùng
Shigeru thích kết giao với những con người lạ lùng

Bên cạnh chuyện tình cảm, đời sống vợ chồng hàng ngày, Cảm Ơn Tình Yêu đã chia sẻ một góc nhìn về cuộc sống Nhật Bản thời hậu chiến: cách người Nhật vươn lên, vượt qua nổi đau thua trận, phát triển đất nước… những sự kiện đó được diễn tả chi tiết thông qua cuộc sống của các nhân vật. Không vĩ mô, không lý tưởng, không hoàn hảo mà chân thật, bình dị với quá trình vật lộn, trải nghiệm của những người trẻ để tồn tại trong một xã hội có nhiều biến động, đổi mới.

Khánh An

 

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *