Ca sĩ Khánh Ly bị “đuổi” khỏi sân khấu Sao Mai vì quá hồn nhiên

Chung cư vinhomes d capitale

Xuất hiện với chiếc đầm trắng lệch vai trang nhã, tinh tế tại đêm Gala 20 năm Sao Mai vừa diễn ra tại Thanh Hóa, “Sao mai” Nguyễn Khánh Ly thu hút nhiều sự chú ý của các ống kính.

Cũng giống như nhiều ca sĩ bước ra từ cuộc thi Sao Mai, Khánh Ly thực sự xúc động và cảm thấy vinh dự khi được “điểm danh” cùng với nhiều đàn anh đàn chị khác ở backround của chương trình.

Đặc biệt, tấm ảnh mà BTC chọn ngẫu nhiên treo chung với nhiều ca sĩ thành danh của Khánh Ly lại chính là khoảnh khắc cô ôm bó hoa cười tươi nhận giải Ba 6 năm trước. Trong tấm ảnh ấy, Khánh Ly cười rất thoải mái, hồn nhiên và nó đã đánh thức bao nhiêu kỷ niệm trong cô, khiến cô như được sống lại những phút giây thăng hoa của mình.

Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly, giải Ba dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2011 bước trên thảm đỏ Gala 20 năm Sao Mai.
Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly, giải Ba dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2011 bước trên thảm đỏ Gala 20 năm Sao Mai.

Khánh Ly nhớ lại năm 2011, khi tên mình được xướng đầu tiên trong vòng Chung kết xếp hạng dòng Thính phòng. Trước đó, Ban tổ chức đã dặn dò thí sinh rất kỹ, rằng xướng đến tên ai thì không được chạy lên sân khấu, vẫy hoa hay hò hết gì trên đấy.

Nhưng khi nghe tên mình được gọi, cô quên hết mọi chuyện, chạy thẳng lên sân khấu, đứng một mình ở đó vẫy vẫy. Chỉ đến khi mọi người kêu lên: “Đi xuống! Đi xuống!” cô mới bừng tỉnh. “Lúc đó tôi vui quá chẳng nhớ gì nữa, cứ làm theo cảm xúc của mình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy buồn cười”, nữ ca sĩ nói.

Khánh Ly chia sẻ, ngày thi Sao Mai 2011, cô cùng các thí sinh phải tập trung ở Huế gần 1 tháng. Việc xa nhà với nhiều người không phải là vấn đề quá lớn, nhưng với Khánh Ly thì khác, bởi cô là thí sinh duy nhất trong cuộc thi năm ấy đang nuôi con nhỏ.

Suốt chừng ấy thời gian cô phải gửi em bé 4 tuổi cho ông bà trông, nhớ con vô cùng. Đến Vòng chung kết xếp hạng, gia đình Khánh Ly bay vào cổ vũ, cô mới được gặp con, ôm con vào lòng. Có lẽ chính tình cảm dồn nén lâu ngày được giải tỏa đã giúp cô thêm cảm xúc, thăng hoa hơn và giành được giải Ba thuyết phục.

Nữ ca sĩ quyến rũ, trang nhã với đầm trắng lệch vai.
Nữ ca sĩ quyến rũ, trang nhã với đầm trắng lệch vai.

Nữ ca sĩ cho rằng, điều may mắn của cô là được gia đình hỗ trợ hết mình. Trong giới ca sĩ, Khánh Ly nổi tiếng là có người chồng giữ vợ, gần như không cho vợ đi đâu qua đêm. Thế nhưng anh vẫn tạo điều kiện để cô xa nhà gần 1 tháng để dự giải Sao Mai. Thời gian cô ở Huế, anh liên tục bay ra bay vào thăm vợ.

Tuy nhiên, cũng vì sự chăm sóc hết mực của gia đình khiến hồi đó Khánh Ly trở nên… mập ú. Mọi người chăm chút ép cô tẩm bổ, cho rằng phải ăn nhiều mới hát tốt được. Kết quả là cô tăng đến 56kg. Sau này, cô phải rất nỗ lực giảm cân mới lấy lại được vóc dáng.

Khánh Ly (thứ hai bên trái) xúc động khi gặp lại nhiều nghệ sĩ, cùng ôn lại những kỷ niệm tại cuộc thi Sao Mai.
Khánh Ly (thứ hai bên trái) xúc động khi gặp lại nhiều nghệ sĩ, cùng ôn lại những kỷ niệm tại cuộc thi Sao Mai.

Chia sẻ trong đêm Gala, Khánh Ly nói, cô thực sự cảm ơn giải Sao Mai. Có nhiều cuộc thi ca hát, nhưng chỉ có Sao Mai mới thực là giải thưởng đánh dấu cho người ca sĩ một bước tiến trong sự chuyên nghiệp. Từ giải Sao Mai, cô khẳng định được tên tuổi của mình, ra ngoài được xã hội trân trọng hơn và cát – sê cũng cao hơn.

Nguyễn Hằng

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *