Bộ ảnh tuyệt đẹp về công viên quốc gia Mỹ

Chung cư vinhomes d capitale

Công viên quốc gia Zion ở tây nam Utah nổi tiếng với hẻm núi sa thạch màu đỏ tuyệt đẹp của nó. Hẻm núi Narrows ở Zion là một địa chỉ đi bộ nổi tiếng với hai bên vách núi cao đến 300 mét và một con sông rộng khoảng 9 mét.

Một công viên dễ dàng truy cập từ bờ biển Đông là Công viên quốc gia Shenandoah. Nơi đây giống như một khung cảnh thần tiền với các thác nước mềm mại ở Bắc Virginia. Công viên nằm trong dãy núi Ridge và một phần của đường mòn Appalachian chạy qua nó.

Công viên quốc gia Glacier là một thiên đường cho những ai yêu mùa đông, tuyết ở đây rơi đến tận đầu mùa hè. Con đường kéo dài 80km dọc theo sườn núi cho du khách cái nhìn kinh ngạc của sông băng và những thung lũng gồ ghề.

Công viên quốc gia Saguaro, quê hương của loại xương rồng có hình dáng kì dị và là một pháo đài của miền Tây Nam Mỹ. Nằm trong sa mạc Sonoran bao quanh Tucson, Arizona, công viên là nhà của động vật hoang dã trên sa mạc cũng như của các bức tranh khắc đá lịch sử.

Chưa đầy một ngày lái xe từ Los Angeles, Vườn quốc gia Yosemite ở California, nơi thu hút sự chú ý của những nhà thám hiểm Mỹ đầu tiên như John Muir, là nguồn phong phú của những vách đá granite, thác nước tuyệt đẹp, và là nơi hoàn hảo để ngắm mặt trời lặn.

Công viên quốc gia Arches, ở miền nam Utah, là công viên mang tính biểu tượng nhất trong số năm công viên quốc gia của bang. Các thành tạo đá đỏ cổ xưa cùng hơn 2.000 kết cấu vòm tự nhiên, cũng như các tháp đá nhọn và hẻm núi là những gì đáng để phiêu lưu một chuyến nhằm chiêm ngưỡng.

Alaska là nhà của năm công viên lớn nhất cả nước, cũng như của đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ, nằm trong công viên quốc gia Denali. Du khách đến với vùng thiên nhiên hoang sơ được bảo vệ này có thể ngắm nhìn những con gấu, nai sừng tấm, và các động vật hoang dã khác trong mùa hè khi ánh sáng mặt trời chiếu sáng 24 giờ liên tục trong ngày.

Công viên quốc gia The Great Smoky Mountains đón hơn 10 triệu du khách trong năm 2015, biến nó trở thành công viên thu hút đông khách du lịch nhất trong cả nước. Ở đây có những vùng đồi tươi tốt, các thung lũng tuyệt đẹp cùng hệ thực vật và động vật trải rộng biên giới của Bắc Carolina và Tennessee.

Công viên quốc gia Acadia, nằm trên bờ biển Đại Tây Dương toàn đá của Maine, là công viên quốc gia đầu tiên được tạo ra về phía đông của sông Mississippi. Công viên có khung cảnh hùng vĩ, đường lái xe qua các thắng cảnh đẹp, đường đi bộ “khó nhằn” và bờ biển xanh ngắt cho du khách nô đùa

Một thiên đường biển gồm bảy hòn đảo, đó là công viên quốc gia Dry Tortugas ở Florida. Nơi đây là nhà của san hô và sinh vật biển, của nước biển Caribbean ôn đới, và các bức tường lịch sử Fort Jefferson, một thành trì có từ thế kỷ 19 để bảo vệ tàu của Mỹ.

Vườn quốc gia hang động Mammoth của Kentucky có hệ thống hang động dài nhất thế giới, dành cho những du khách mạo hiểm khám phá

Công viên quốc gia Mesa Verde ở Colorado kỷ niệm những người Mỹ đầu tiên với hàng nghìn hiện vật khảo cổ và hơn 600 ngôi nhà xây trên vách đá của người Pueblo.

Công viên quốc gia Joshua Tree trải dài đến tận sa mạc Mojave và Colorado ở miền Nam California. Nó nổi tiếng với loại cây có gai và các thành tạo đá sa mạc hấp dẫn các nhà thám hiểm và những người yêu thiên nhiên.

Yellowstone – Công viên quốc gia đầu tiên và là một trong những nơi dễ nhận ra nhất. Nó kéo dài đến tận Montana, Wyoming và Idaho, tự hào có núi lửa hoạt động sâu dưới lòng đất từ thời cổ xưa nhưng nay đã chuyển hóa thành các mạch nước phun, suối nước nóng, và các hiện tượng địa chất khác

Vườn quốc gia Royale Isle, Michigan, ở giữa hồ Superior, cho du khách cơ hội được lặn trong hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, cũng như đi lang thang, chèo kayak, xuồng, hoặc chỉ đơn giản là thư giãn ven hồ.

Du khách nào vẫn sợ cái lạnh của mùa đông sẽ yêu các nhà tắm cổ và hồ bơi tại Vườn Quốc gia Hot Springs ở Arkansas. Nước từ chân núi Hot Springs có thể đạt được đến nhiệt độ 60 độ C

Ở đây có thể rất đông du khách nhưng diện tích khổng lồ của công viên quốc gia Grand Canyon sẽ khiến bạn không cảm nhận được điều đó. Bạn sẽ thấy như mình đi mãi mà không hết đường – thậm chí còn xa hơn với những du khách can đảm, bất chấp nguy hiểm đi xuống thám hiểm tận đáy của hẻm núi.

T. N

Theo Insider

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *