BMW 5-Series thế hệ mới và cũ có gì khác biệt?

Chung cư vinhomes d capitale

BMW 5-Series thế hệ cũ (6th Generation) và mới (7th Generation) có gì khác biệt?

Trước tiên, về hình thức bên ngoài, ở phía trước, lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng của BMW đã được thiết kế lại, nối với cặp đèn pha giờ đây trông giống đèn xe 3-Series mới.

Ngoài ra, lưới tản nhiệt có tính năng chủ động đảo cánh, để tăng tính khí động học; mở ra khi cần tăng cường gió làm mát khoang máy và đóng lại khi cần giảm lực cản của gió.

Bên hông xe, 5-Series thế hệ mới vẫn có viền cửa sổ thứ ba “Hofmeister kink” đặc trưng của BMW trên cột C, với thêm đường gờ dọc thân xe nhằm tăng vẻ thể thao cho xe.

Phía sau, cụm đèn hậu lớn hơn không phải thiết kế mới duy nhất, mà còn cả phần bao quanh đuôi xe. Dưới đó, ở bản 540i, là cặp ống xả hình thang, thay vì hình tròn như xe đời trước. Chi tiết cụm đèn hậu, cũng như đèn pha, được thiết kế lại.

Bên trong xe, ngoài sự thay đổi về vật liệu và kiểu bài trí, nâng cấp đáng chú nhất là màn hình “nổi” kết nối với hệ thống iDrive của BMW với tính năng điều khiển bằng cử chỉ – Gesture Control.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng video trên chỉ giới thiệu những thay đổi lớn nhất của thế hệ G30, chứ không phải tất cả, so với thế hệ F10.

Nhật Minh

Nguồn video: Youtube/BMW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *