Bị phản đối, Volkswagen sẽ không bán Ducati

Chung cư vinhomes d capitale
Audi AG – công ty con của tập đoàn Volkswagen đã mua lại thương hiệu môtô Ducati có trụ sở tại Bologna (Italia) vào năm 2012 với giá 860 triệu Euro.
Audi AG – công ty con của tập đoàn Volkswagen đã mua lại thương hiệu môtô Ducati có trụ sở tại Bologna (Italia) vào năm 2012 với giá 860 triệu Euro.

Bloomberg dẫn lời ông Bruno Papignani – người đứng đầu liên đoàn lao động ngành luyện kim Italia – FIOM, thuộc CIGL (Tổng Liên đoàn Lao động Italia) cho biết: “Hôm thứ 6 tuần trước, CEO của Ducati đã thông báo với các nhân viên về việc uỷ ban giám sát Volkswagen đã quyết định dừng bán thương hiệu.” Ông Bruno Papignani cũng cho biết công đoàn IG Metall đã hỗ trợ các lao động của Ducati đạt được nguyện vọng ở lại và tiếp tục nhận được sự đầu tư từ phía Volkswagen.

Do gánh nặng tài chính từ vụ bê bối gian lận khí thải, Volkswagen đã cân nhắc bán Ducati từ tháng 4/2017, và tính đến tháng 7/2017, số nhà đầu tư quan tâm tới thương hiệu này đã được thu hẹp xuống chỉ còn 5. Mặc dù không có thông tin chính thức, song nguồn tin nội bộ cho biết đó là Harley-Davidson, các quỹ đầu tư Edizione Holding, Bain Capital, và các nhà sản xuất Ấn Độ như Eicher Motors, Hero MotoCorp và Bajaj Auto. Khoản tiền mà Volkswagen dự kiến thu được từ thương vụ này lên tới 1,76 tỷ USD.

Cách đây 5 năm, Audi đã mua thương hiệu này với mức giá xấp xỉ 1 tỷ USD.

Lạc Diệp

Theo Carscoops

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *