Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, cô gái “tiếc của” ăn một lúc hai quả

Chung cư vinhomes d capitale

Xem phản ứng của du khách khi lần đầu ăn sầu riêng

Sự việc xảy ra tại một trạm kiểm soát thuộc nhà ga ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cụ thể, một nữ hành khách trẻ tuổi bị nhân viên kiểm soát chặn không cho lên tàu vì hành lý mang theo sầu riêng. Theo quy định của ngành đường sắt Trung Quốc, hành khách không được mang lên tàu những thực phẩm nặng mùi, trong đó có sầu riêng.

Cô gái trẻ một mình phải “xử lý” hết 2 trái sầu riêng. (Ảnh minh họa)

Cô gái trẻ một mình phải “xử lý” hết 2 trái sầu riêng. (Ảnh minh họa)

Cô gái trẻ tỏ ra thất vọng. Cô cho biết, quê nhà không bán sầu riêng nên muốn mua thứ hoa quả này để cả gia đình cùng thưởng thức dịp tết. Tuy nhiên, theo luật quy định, cô gái không thể làm trái.

Vì “tiếc của”, nữ hành khách trẻ quyết định ăn hết chỗ sầu riêng trước khi lên tàu. Cô tách sầu riêng bằng đôi tay trần. Do không thể một mình ăn hết, cô gái còn mời những người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng giúp cô “xử lý” thứ quả được cho là “nặng mùi” trên. Sau khi “giải quyết” hết hai trái sầu riêng, nữ hành khách được nhân viên kiểm soát cho phép lên tàu.

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, nhưng nhiều người không thích vì nặng mùi
Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, nhưng nhiều người không thích vì nặng mùi

Sầu riêng là loài quả xứ nhiệt đới, được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, có mùi khó chịu với nhiều người và lưu lại mùi hương rất lâu. Bởi vậy, tại một số nước châu Á đều có quy định cấm ăn sầu riêng nơi công cộng, hay mang vào nhà hàng, khách sạn hoặc lên máy bay.

Một số nhà hàng ở Singapore có biển cấm ăn sầu riêng
Một số nhà hàng ở Singapore có biển cấm ăn sầu riêng

Năm 2013, chủ một tòa nhà từng cho sơ tán toàn bộ người dân bên trong bị nhầm tưởng mùi sầu riêng với mùi rò rỉ khí ga. Tháng 3/2016, tại một nhà ga ở An Huy, một phụ nữ cố gắng ăn hết 5 kg sầu riêng cùng lúc tới mức chảy máu cam khi nhân viên an ninh không cho cô mang trái cây này lên tàu.

Huy Hoàng

Theo SH

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *