“An toàn là 1 trong những yếu tố để chọn Đỗ Mỹ Linh”

Chung cư vinhomes d capitale

“An toàn là 1 trong những yếu tố để chọn Đỗ Mỹ Linh” - 1

Tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hôm qua (28.8), vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tìm được chủ nhân. Đó là người đẹp Đỗ Mỹ Linh, tới từ Hà Nội. Tuy nhiên, ngay sau khi Mỹ Linh đăng quang, nhiều người cảm thấy không hài lòng với kết quả này vì từ đầu cuộc đua, Mỹ Linh có thể hiện bị đánh giá là nhạt nhoà so với nhiều ứng viên sáng giá khác.

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận, chúng tôi đã phỏng vấn ông Dương Trung Quốc, Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi này:

– Đỗ Mỹ Linh hầu như không được báo chí, truyền thông lựa chọn trong những bài dự đoán của mình, vì vậy, khi cô ấy được chọn, ai cũng bất ngờ, thậm chí… bất mãn. Ông đã nhìn ra điều gì đặc biệt ở Mỹ Linh để trao cho cô ấy vương miện?

Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì kết quả này không phải là cá nhân tôi chọn. Đó là kết quả do một hội đồng giám khảo gồm 7 người chọn, trong suốt một quá trình dài. Đương nhiên, chúng tôi thấy cô ấy đẹp, hội tụ đủ các yếu tố trong tiêu chí cuộc thi muốn hướng tới.

“An toàn là 1 trong những yếu tố để chọn Đỗ Mỹ Linh” - 2

Trưởng Ban giám khảo Dương Trung Quốc

– Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, Ban giám khảo chọn Mỹ Linh vì cô ấy có một phông văn hóa và có vẻ khá an toàn?

Hoàn toàn đúng. Theo chúng tôi, bên cạnh vẻ đẹp, các cô gái phải có một nền tảng văn hóa. Các bạn làm truyền thông ai cũng lo lắng về việc hậu hoa hậu sẽ như thế nào. Trong quy trình tìm kiếm, chúng tôi cũng rất quan tâm điều đó.

Trách nhiệm của BGK là không để xảy ra những điều đáng tiếc vì vậy sự an toàn là cần thiết. Sự an toàn chỉ là một trong những yếu tố được đặt ra khi lựa chọn hoa hậu.

Về các ý kiến trái chiều, chúng tôi đều lắng nghe nhưng không bị chi phối. Ví như khi Hoa hậu Việt Nam chỉ còn 30 cô, mọi người nói ít quá. Chúng tôi cũng lắng nghe, nhưng quan điểm của chúng tôi là số lượng không quan trọng, quan trọng vẫn là chất lượng.

Việc lựa chọn được một người xứng đáng trong vương miện là rất khó khăn. Vì vậy, chúng tôi rất mong có được sự chia sẻ, đồng thuận của xã hội.

“An toàn là 1 trong những yếu tố để chọn Đỗ Mỹ Linh” - 3

Tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong buổi họp báo sau đăng quang

– Phần ứng xử của top 5 hôm nay được rất nhiều người quan tâm. Ông nói gì về ý kiến cho rằng, hoa hậu phải là người ứng xử hay nhất?

Chưa chắc hoa hậu đã là người hay nhất. Ứng xử chỉ là một phần thôi. Tất nhiên, phần thi này, ai không làm tốt có thể bị trừ rất nhiều điểm. Mỗi câu hỏi đặt ra cho thí sinh trong phần ứng xử có sự khác nhau.

Tôi không nói về độ khó hay dễ mà là do cách tiếp cận của thí sinh khác nhau. Lẽ đương nhiên, khi nghe xong phần trả lời, dư luận sẽ có đánh giá của dư luận, nếu đồng thuận được với giám khảo là tốt, nếu không thì cũng là chuyện bình thường.

“An toàn là 1 trong những yếu tố để chọn Đỗ Mỹ Linh” - 4

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016

– Ban giám khảo đã hoàn toàn tin tưởng rằng, quyết định lựa chọn hoa hậu này là thực sự đúng đắn và không để xảy ra những vấn đề phát sinh trong tương lai?

Tôi từng nói vui về chuyện này nhưng cũng là sự thực. Trong hội đồng Ban giám khảo, chúng tôi không có thày tướng để đoán định được tương lai.

Ngoài những yếu tố học vấn, gia đình, phông văn hóa, khi chấm giải, chúng tôi chỉ cố gắng kết hợp rất chặt với Ban tổ chức, để tỉnh táo tiếp nhận thông tin, kể cả các thông tin trái chiều về thí sinh trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Dù vậy, trong tương lai, tôi nghĩ rằng nên có một cơ chế, tôi không dùng từ quản lý, mà là cơ chế hỗ trợ, để giúp thí sinh tránh được những rắc rối nảy sinh không đáng có sau này.

Cám ơn ông vì những chia sẻ!

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *