Á hậu Tú Anh, Vân Hugo rạng ngời tại buổi ra mắt BST của G9 Moza

Chung cư vinhomes d capitale

“Chúng tôi tôn trọng đam mê của khách hàng, lắng nghe ý kiến của họ. Ai cũng từng mơ ước, hay tự thác thảo trong đầu một bộ quần áo cho mình, nhưng những mơ ước đó hiếm khi được thực hiện thành những sản phẩm cụ thể. Chương trình “Design by me” khai thác những ý tưởng, mơ ước của tất cả các khách hàng của G9 Moza cũng như là công chúng yêu thời trang cả nước”, bà Đặng Mai Trang, Trưởng phòng thiết kế G9 Moza nói.

Họa tiết xương cá của cô nữ sinh 16 tuổi Hà Cẩm Tú gây ngạc nhiên với những người thẩm định. Ông Lê Duy Giáp, Tổng Giám đốc G9 Moza nói rằng có nhiều họa tiết có thể khai thác, nhưng để tìm ra những hoạ tiết độc đáo, khác biệt nhất thì hoạ tiết xương cá đáp ứng được hai điều: Sự lay động của con cá, con cá là thứ phụ nữ hay gặp hàng ngày và luôn nghĩ rằng con cá chỉ để ăn, hay để nuôi làm cảnh, chứ ít nghĩ rằng sẽ biến tấu những phần bỏ đi của con cá để đưa vào làm sản phẩm. “Bộ sưu tập này giúp mọi người hiểu ra rằng không có gì trên đời này là vô giá trị, nếu mình biết chắt lọc, và đặt đúng vị trí thì từ những thứ tưởng như bỏ đi sẽ trở lên long lanh, lấp lánh và có giá trị”, ông Giáp nói.

Ông Lê Duy Giáp, Tổng giám đốc G9 Moza tại buổi ra mắt showroom mới tại 171 Thái Hà, Hà Nội và ra mắt BST Design by me sáng ngày 5/11.
Ông Lê Duy Giáp, Tổng giám đốc G9 Moza tại buổi ra mắt showroom mới tại 171 Thái Hà, Hà Nội và ra mắt BST “Design by me” sáng ngày 5/11.

Hà Cẩm Tú, tác giả của hoạt tiết xương cá kể: “Ngay khi biết thông tin có chương trình “Design by me” của G9 Moza em cầm bút lên để vẽ. Lúc em gạch vài nét để tạo điểm nhấn thì trong đầu hiện hình ảnh đầu cá, chỉ mơ hồ thoáng qua thôi sau đó bắt đầu tưởng tượng đến phần thân và đuôi. Xương cá thì thường bỏ đi ý, phần thừa lại và người ta cũng không quan tâm, nên em muốn cho nó trở nên ý nghĩa và đẹp hơn. Hơn nữa lúc ấy em nghĩ khi mặc lên thì họa tiết sẽ chuyển động như đang bơi, khác nào một thứ đã mất đi sức sống rồi mà được hồi sinh, thổ hồn vào và tạo cảm giác ma mị”.

Á hậu Tú Anh và Vân Hugo rạng ngời khi tham dự sự kiện của G9 Moza.
Á hậu Tú Anh và Vân Hugo rạng ngời khi tham dự sự kiện của G9 Moza.

Nhà thiết kế Đặng Mai Trang đánh giá, trong số những bức tranh gửi đến, ban thẩm định nhận thấy Tú là người có năng khiếu. “Tú biết khai thác những hình ảnh bình dị trong đời sống để sáng tạo thành hoạ tiết, đường nét trong các thiết kế sơ khai của mình. Có thể nói đời sống sinh hoạt hàng ngày luôn là nguồn sáng tạo vô tận cho mọi ngành nghề và thời trang cũng vậy. Ngay cả các nhà thiết kế thành danh trên thế giới hay tại Việt Nam cũng bắt nguồn những sáng tạo của mình trong đời sống”, Đặng Mai Trang nói.

Nhiều người đẹp, diễn viên, nghệ sĩ đến tham dự sự kiện của G9 Moza.
Nhiều người đẹp, diễn viên, nghệ sĩ đến tham dự sự kiện của G9 Moza.

“Design by me” được thực hiện tại Paris bởi người mẫu Thùy Trang – chân dài đình đám của Vietnam’s Next Top Model trong thời gian diễn show cho các thương hiệu hàng đầu thế giới tại Paris Fashion Week. Thuỳ Trang vô cùng hào hứng khi được biết tác giả của các mẫu là một cô bé 16 tuổi.

Thành công của cô bé học sinh phổ thông chính là biến chiếc xương cá vốn xù xì, thô ráp thành hình ảnh sinh động, uyển chuyển. Đặc biệt, qua tay các nhà thiết kế chuyên nghiệp xử lý lại trên bề mặt vải, người ta không còn cảm thấy đấy là những chiếc xương cá mà dễ liên tưởng đến hình ảnh con cá sinh động đang bơi lội trên bề mặt vải.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt BST của G9 Moaza sáng ngày 5/11 tại Hà Nội:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *