9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN

Chung cư vinhomes d capitale

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 1

Ngô Thanh Thanh Tú

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nhấn mạnh vào sự đổi mới và hòa nhập với những tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, bên cạnh nhan sắc, khả năng trình diễn và kiến thức xã hội, Ban tổ chức còn chú trọng đánh giá kỹ năng ngoại ngữ của các thí sinh, đặc biệt là tiếng Anh.

Có nền tảng tiếng Anh tốt giúp các người đẹp tự tin trong giao tiếp và sẵn sàng đại diện đất nước đến những đấu trường lớn hơn. Hãy cùng điểm qua loạt thí sinh sở hữu thành tích tiếng Anh nổi bật và ấn tượng nhất cuộc thi năm nay.

Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015)

Từ nhỏ, Huỳnh Thị Thùy Dung đã theo học các lớp Tăng cường Tiếng Anh của trường. Nhưng mãi đến năm lớp 10, cô tự nhận mình luôn đứng “chót lớp”. Nhờ sự giảng dạy và khuyên nhủ tận tâm của một người thầy, cô nhận ra sự quan trọng của Tiếng Anh đối với tương lai. Kể từ đó, người đẹp sinh năm 1996 chủ động trò chuyện bằng ngoại ngữ với bất cứ người thân hay bạn bè biết Tiếng Anh. Tiếng Anh của cô cải thiện rất nhiều từ đó.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 2

Hoa khôi Ngoại thương Thùy Dung

Hoa khôi Ngoại Thương cho biết: “Ngôn ngữ là sự lặp đi lặp lại. Dù cố gắng trau dồi lý thuyết đến mức nào, bản thân không thực hành khó có thể giỏi được”. Cô khuyên mọi người đừng ngần ngại nói chuyện tiếng Anh nếu có cơ hội.

Chính nhờ cố gắng không ngừng nghỉ, cô đạt được điểm số 10 vào kì thi tốt nghiệp cấp 3 và 9,5 vào kì tuyển sinh Đại học cho bộ môn tiếng Anh. Đặc biệt, ở năm nhất đại học, Thùy Dung đạt điểm 900/990 trong kỳ thi đầu vào của trường môn tiếng Anh.

Sau khi lên Đại học, cô chuyển đổi sang học tiếng Nhật. Tuy nhiên, người đẹp chưa bao giờ bỏ ý định rèn luyện tiếng Anh. Cô luôn tìm kiếm và sẵn sàng cộng tác tại các sự kiện giao lưu quốc tế. Tại đây, cô không những được giao tiếp tiếng Anh cùng khách mời đến từ nhiều quốc gia, mà còn trau dồi kiến thức về ngoại giao, kỹ năng ứng xử.

Trần Tố Như (SBD 193)

Với mục tiêu vào lớp chuyên Anh của trường chuyên Thái Nguyên, Trần Tố Như bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6. Những nỗ lực học tập của Tố Như giúp cô sở hữu hai thành tích đáng ngưỡng mộ: hai giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh và giải Khuyến khích tiếng Anh cấp quốc gia.

Sau khi đạt được nguyện vọng của mình, Tố Như tiếp tục con đường ôn luyện ngoại ngữ và không ngừng trau dồi kỹ năng này để chuẩn bị cho tương lai.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 3

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 4

Trần Tố Như

Phương thức học tiếng Anh tốt nhất được Tố Như chia sẻ là sự chăm chỉ, cần cù. Theo Tố Như, tuy Anh văn là môn học cần năng khiếu, nhưng nếu như người học bỏ ra mỗi ngày 1-2 tiếng ôn luyện, chắc chắc họ sẽ nắm được ngữ pháp và vững các kĩ năng.

Đặc biệt, cô khuyên mọi người nên chủ động sống trong môi trường tiếng Anh mỗi ngày, ví dụ nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức bằng tiếng Anh.

Nguyễn Cát Nhiên (SBD 188)

Đối với một người thích đi du lịch như Nguyễn Cát Nhiên, Anh văn là phương tiện giúp cô khám phá và trải nghiệm nhiều nền văn hóa. Đặc biệt, cô đều tự học ở nhà chứ không đến các trung tâm.

Sau khi đạt kết quả IELTS 6.5, nữ sinh Đại học Quốc tế du học Anh Quốc tại trường West of England. Ban đầu, Cát Nhiên gặp rất nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ và văn hóa. Để khắc phục điều này, cô đăng kí làm tư vấn viên mỹ phẩm nhằm tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người bản địa hơn.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 5

Nguyễn Cát Nhiên

Để học tốt tiếng Anh, Cát Nhiên luôn đặt tinh thần thoải mái, không sợ sệt hay giấu dốt. Bất cứ khi có cơ hội, cô đều chủ động bắt chuyện người bản địa để trau dồi khả năng giao tiếp. Cuối cùng, cô rất chăm xem các video bằng tiếng Anh nhằm rèn luyện phản xạ nghe.

Phùng Lan Hương (SBD 232)

Những năm học tại trường Quốc tế từ cấp hai mang lại cho Phùng Lan Hương cách phát âm và kĩ năng vận dụng tiếng Anh khá chuẩn. Thêm vào đó, thành tích IELTS 7.0 của cô khiến không ít người trầm trồ ngưỡng mộ.

Theo Lan Hương, Tiếng Anh là một trong những chìa khóa quan trọng nhất giúp giới trẻ phát triển và hội nhập với thế giới. “Sở hữu nền tảng tiếng Anh tốt, người trẻ Việt hoàn toàn có thể tiếp cận các nền kinh tế, xã hội hiện đại của các cường quốc khắp năm châu”, Lan Hương chia sẻ.

Phương pháp học tiếng Anh của Lan Hương chính là xem rất nhiều phim nước ngoài ngay từ nhỏ nhằm làm chủ khả năng nghe – hiểu. Lan Hương luyện nói nhờ bắt chước âm điệu và cách phát âm giống như người bản xứ ở trong các bộ phim. Khi gặp những từ ngữ, cách dùng từ mới, cô đều ghi chú kỹ lưỡng. Theo cô, phương pháp học trong lúc giải trí này vô cùng hiệu quả trong việc trau dồi vốn từ vựng phong phú.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 6

Phùng Lan Hương

Phạm Thủy Tiên (SBD 239)

Năm 3 tuổi, Phạm Thủy Tiên được gia đình cho học tiếng Anh tại nhà văn hóa thiếu nhi. Từ đó đến nay, cô đều đặn rèn luyện khả năng Anh ngữ. Thủy Tiên từng đạt số điểm 6.5 khi thi thử IELTS và thành tích TOEIC “gây choáng” 950/990.

Châm ngôn học tiếng Anh của Thủy Tiên là “tích tiểu thành đại” – học từ cái nhỏ nhất, dễ nhất rồi tăng độ khó dần. Cô chia sẻ, Anh văn không dành cho những người lười biếng. “Hơn hết, bạn phải có mục tiêu, định hướng cho bản thân để chọn ra những phương pháp học phù hợp. Tránh học vẹt, khô cứng và nhàm chán”.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 7

Phạm Thủy Tiên

Sái Thị Hương Ly (SBD 151)

Sái Thị Hương Ly sở hữu niềm đam mê đối với việc học ngoại ngữ. Đối với cô, đây không chỉ là việc biết thêm một thứ tiếng mới mà còn là cơ hội để cô kết bạn từ mọi miền thế giới. Với định hướng đó, Hương Ly từng học tiếng Anh, tiếng Trung và học chuyên Nga trường Nguyễn Trãi. Cô thành thạo và tập trung nhất vào kỹ năng tiếng Anh.

Bên cạnh việc nắm vững ngữ pháp trong Tiếng Anh, Hương Ly còn chú trọng bổ sung vốn từ vựng. Trước khi đi ngủ, người đẹp thường nghe radio tiếng Anh. Dù không thể nắm hết được ý chính trong đoạn tin ngắn, thói quen này giúp cô rèn luyện khả năng nghe và cách phát âm giống như người bản địa.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 8

Sái Hương Ly

Ngô Thanh Thanh Tú (SBD 246)

Ngô Thanh Thanh Tú từng học tiếng Nhật, Pháp và thành thạo nhất tiếng Anh. Khá giống những thí sinh khác, Thanh Tú cho rằng Tiếng Anh cần nhất sự chăm chỉ, cần cù và không bỏ cuộc. Thanh Tú chia sẻ số điểm IELTS 6.5 vừa qua khiến cô chưa hài lòng. Người đẹp đang lên kế hoạch ôn tập và thi lại để đạt được số điểm mong muốn.

Cơ duyên đến với tiếng Nhật của người đẹp cao 1m80 là do niềm đam mê các bộ truyện tranh của Nhật và mong muốn có thể đọc nguyên bản gốc không có tiếng Việt. Bên cạnh đó, Thanh Tú vừa học tiếng Pháp được một năm. Cô rất hào hứng với ngôn ngữ này và cho rằng bộ môn này khá phù hợp và hỗ trợ rất nhiều trong công việc của cô sau này.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 9

Ngô Thanh Thanh Tú

Vũ Thị Vân Anh (SBD 068)

Vũ Thị Vân Anh sở hữu nền tảng tiếng Anh khá tốt ngay từ nhỏ. Cô đạt danh hiệu học sinh giỏi tiếng Anh nhất trường vào những năm cấp 2 nhờ vào nỗ lực học tập và rèn luyện nghiêm túc. Đặc biệt, người đẹp rất yêu thích các cuộc thi tiếng Anh.

Bên cạnh đó, người đẹp còn đoạt giải Khuyến khích tiếng Anh thành phố và giải Nhì cuộc thi Giải tiếng Anh online năm cấp 3. Cô cho biết, đặt bản thân vào áp lực của những cuộc thi là phương pháp trau dồi tiếng Anh hữu ích và nhanh chóng nhất.

Quán quân Người đẹp Hạ Long 2016 vừa tốt nghiệp loại Giỏi khoa Ngôn ngữ anh, trường Đại học Ngoại ngữ. Người đẹp chia sẻ, cô phấn đấu học thật giỏi ngoại ngữ với mong muốn chứng tỏ với thầy cô, bạn bè rằng cô không dễ dàng bỏ cuộc và sẽ đạt được điều mình mong muốn bằng nỗ lực của bản thân.

9 người đẹp nói tiếng Anh cực “đỉnh” của Hoa hậu VN - 10

Vũ Thị Vân Anh

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *