21 cua – đơ đạp xe du lịch khám phá vành đai biên giới Cao Bằng

Chung cư vinhomes d capitale

Tour du lịch cộng đồng “Đạp xe dọc vành đai biên giới Cao Bằng” diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22/10/2017 với sự tham gia của 21 cua – đơ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, Thuỵ Sỹ, Mỹ, Pháp, Việt Nam, Tây Ban Nha, Anh, Canada và Fiji. Trong 4 ngày các thành viên trong đoàn đã đạp xe khám phá nhiều cung đường đẹp của 2 huyện Quảng Uyên và Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Một số cua - đơ trong hành trình khám phá vẻ đẹp Cao Bằng. Ảnh: CRED
Một số cua – đơ trong hành trình khám phá vẻ đẹp Cao Bằng. Ảnh: CRED

Cụ thể, hành trình đạp xe xuyên qua nhiều ngôi làng truyền thống của người dân tộc Nùng, Tày và ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng như: thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao. Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng, các thành viên trong đoàn còn được trực tiếp trải nghiệm, tham gia các hoạt động làng nghề truyền thống của người dân địa phương như: đan sọt, làm giấy, dệt thổ cẩm… và thực hiện các hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Du khách trải nghiệm nghề đan sọt. Ảnh: CRED
Du khách trải nghiệm nghề đan sọt. Ảnh: CRED
Du khách giúp người dân địa phương làm ruộng. Ảnh: CRED
Du khách giúp người dân địa phương làm ruộng. Ảnh: CRED

Anh Onnie Wong (quốc tịch Cộng hoà Fiji) là một trong 21 cua-đơ chia sẻ: “Tôi tham gia tour đạp xe này vì tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về cảnh đẹp và các phong tục, tập quán đặc sắc của các dân tộc sống ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Tôi thấy Cao Bằng là một vùng đất thật đẹp, với núi đồi bao bọc các bản làng, không khí yên bình, sạch sẽ. Các làng nghề truyền thống ở rất gần nhau, nên khách du lịch không phải di chuyển nhiều vẫn có thể mua được các sản vật địa phương”.

Du khách tặng lợn cho người dân địa phương nhằm giúp phát triển kinh tế. Ảnh: CRED
Du khách tặng lợn cho người dân địa phương nhằm giúp phát triển kinh tế. Ảnh: CRED

Được biết, đây là tour du lịch thương mại thứ 2 của mạng lưới du lịch có trách nhiệm Việt Nam (VRT) và là tour đầu tiên tổ chức tại Cao Bằng nhằm thử nghiệm sản phẩm du lịch đạp xe và quảng bá điểm đến du lịch cộng đồng Cao Bằng. Hoạt động này được kỳ vọng góp phần thay đổi nhận thức của bà con về tác động của du lịch cộng đồng đối với người dân, qua đó khuyến khích họ tham tích cực hơn trong việc bảo vệ tài nguyên và phát triển du lịch tại cộng đồng.

Hà Trang

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *