10 thành phố tắc đường kinh khủng nhất thế giới

Chung cư vinhomes d capitale

Chỉ số giao thông TomTom đã thực hiện nghiên cứu trên 390 thành phố từ 48 quốc gia. Trong 100 thành phố có giao thông tệ nhất thế giới thì vương quốc Anh có mặt đến 11 đại diện, chỉ đứng sau Trung Quốc.

10. Bắc Kinh, Trung Quốc

Thời gian lái xe trung bình ở Bắc Kinh lâu hơn khoảng 47 phút, với 46% đường phố bị tắc nghẽn

9. Đài Loan

Xe đạp điện góp phần vào tình trạng giao thông tồi tệ của thành phố này. 46% đường phố Đài Loan luôn ùn ứ, khiến việc di chuyển của người dân bị kéo dài hơn mức trung bình đến 37 phút.

8. Rio de Janeiro, Brazil

Chi tiêu của chính quyền vào cơ sở hạ tầng thời gian gần đây không giúp gì nhiều cho giao thông ở Rio de Janeiro, với 47% thành phố luôn trong tình trạng tắc nghẽn khiến người điều khiển giao thông mất thêm 43 phút nữa trên đường.

7. Thành Đô, Trung Quốc

Những chú gấu pandas xinh xắn ở Thành Đô có thể giúp các du khách vui vẻ, nhưng giao thông ở đây lại khiến họ nổi cơn thịnh nộ vì thường xuyên phải mất thêm 46 phút nữa cho chuyến đi của mình trong một thành phố có 47 là tắc đường

6. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Người lái xe mất thêm 46 phút ở Istanbul để di chuyển theo như các chỉ số nghiên cứu, với gần như một nửa thành phố (49%) luôn trong tình trạng bế tắc

5. Bucharest, Romani

Chính xác có đến 50% thành phố luôn bị ùn ứ, khiến việc lưu thông bị kéo dài thêm 57 phút

4. Trùng Khánh, Trung Quốc

Là một trong những thành phố mở rộng nhanh nhất của Trung Quốc, dân số của Trùng Khánh đã tăng gấp ba lần kể từ năm 1990. Thành phố này trải rộng trên nhiều con sông và những chiếc cầu bắc qua sông thường xuyên tắc nghẽn. Những chiếc đèn giao thông kì lạ như trong ảnh, giống như một tác phẩm nghệ thuật khó hiểu gần một công viên ở Trùng Khánh nhưng may mắn thay nó đã được di dời vì khiến các tài xế ngỡ ngàng không biết đi như thế nào thay vì tác dụng điều hướng như vốn dĩ đèn giao thông nên có. Người dân ở đây mất thêm 55 phút so với thời gian lẽ ra họ cần có để di chuyển ở những con đường mà đến 52% là bị tắc.

3. Jakarta, Indonesia

Lái xe mất thêm 48 phút để đi trên đường phố Jakarta, 58% thành phố được ghi nhận luôn tắc đường.

2. Bangkok, Thái Lan

Đứng thứ 2 trong các thành phố trong danh sách nghiên cứu là Bangkok. Thủ đô của Thái Lan đạt đến mức độ 61% đường phố tắc nghẽn giao thông khiến người dân mất thêm đến 64 phút nữa để đi được đến nơi cần đến – thời gian lái xe lâu nhất so với tất cả các thành phố trong danh sách.

1. Mexico, Mexico

Thành phố tắc đường kinh khủng nhất là Mexico, nơi tỉ lệ ùn tắc lên đến 66% khiến người dân mất thêm 59 phút để lưu thông. Thậm chí con số này có thể lên đến 101 phút trong thời gian cao điểm vào buổi tối.

Hữu Nguyên

Theo Telegraph

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *